Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kim thuy, 9/6/16.

 1. kim thuy

  kim thuy New Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

  Du hoc Canada Tai sao ban bi tu choi cap visa


  Những bạn khát khao được đi du học và Sinh viên quyết tâm nộp hồ sơ du học để đạt được mơ ước của mình. Bên cạnh đó, kết quả cuối cùng, Các bạn bị từ chối visa. Các bạn sinh viên không biết lý do là tại sao bởi có nhiều nước sẽ không thông báo lý do vì sao bạn trượt visa. Nhiều nước khác gửi thông báo bằng văn bản cho bạn nêu rõ nguyên nhân. Nhưng, đó chưa chắc đã là nguyên nhân thực sự. Sau đây chúng ta cùng đến với chương trình với chủ đề “Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa” để tìm ra câu trả lời thực sự qua những chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ tháo gỡ thắc mắc cho các bạn nhé.


  Câu đầu tiên: Xin chào anh Bảo Anh, được biết giai đoạn xin visa là quan trọng nhất trong các bước du học, Vậy anh có thể cho biết tình trạng xin visa du học Canada hiện nay như thế nào không?


  Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa


  Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa


  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:


  Visa du học Canada chính là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học, Các bạn học sinh cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.


  Để được cấp visa du học Canada, Các em sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa du học Canada hết hạn.


  Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì thế, Các bạn học sinh sinh viên nên nộp hồ sơ visa du học Canada càng sớm càng tốt, trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa sang học tại Canada.


  Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin xoay quanh chủ đề “Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa” tại Fanpage của Du học Tân Đại Dương hoặc điện thoại đến 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để cập nhật những thông tin mới nhất.


  Câu kế tiếp: Nhiều du học sinh làm hồ sơ theo hướng dẫn nhưng vẫn không đậu, thậm chí rớt trên 2 lần nhưng không rõ nguyên nhân. Vậy nguyên nhân thực sự là gì. Tiếp theo chủ đề “Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa” anh có thể chia sẻ vấn đề này không ạ?  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẽ:


  Vâng, đây là câu hỏi mà các bạn gửi về nhiều nhất, sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất mà các sinh viên mắc phải khi xin visa du học.


  Lộ trình học tập không phù hợp


  Lộ trình học tập được hiểu là trước đây, bây giờ và sắp tới bạn đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?… Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.


  Hồ sơ kinh tế không tốt


  Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Lý do vì các quốc gia muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang đó; chứ không phải là sử dụng nguồn tài chính tại nước đó để học tập. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ kinh tế … Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ minh chứng tài chính sẽ bị mất điểm. Hồ sơ chứng minh tài chánh trong các trường hợp vẫn nên minh chứng bằng nguồn kinh tế cung cấp từ Việt Nam.


  Do đó hồ sơ phải hết sức lưu ý cần sạch sẽ, rõ ràng, không gây cảm giác giấy tờ có khả năng bị làm giả. Ngoài ra, các thông tin khai trên hồ sơ phải đảm bảo khai xác thực và trung thực.


  Trả lời phỏng vấn không tốt


  Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Do vậy, nếu sinh viên không tìm hiểu thật kỹ về chương trình học, sự lựa chọn của các bạn hay các câu hỏi liên quan khác, các em sinh viên sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán.


  Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương cũng như tìm hiểu thêm “Tại sao bạn bị từ chối cấp visa du học Canada” các bạn nhé.


  http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D


  Muốn tìm hiểu thêm tại sao bạn bị từ chối cấp visa du học Canada truy cập visacanada.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất bạn nhé.


  Câu cuối cùng: Qua những lý do trên quả thật rất khó khăn, liệu có giải pháp hay bí quyết gì để khắc phục tình trạng trên không? Trước khi kết thúc chủ đề “Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa” anh có thể giải đáp về vấn đề trên không?


  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:


  Thực sự xin visa không khó như bạn nghĩ nếu chúng ta chuẩn bị kĩ lưỡng, rõ ràng minh bạch thì rất dễ dàng, sau đây là những bí quyết chuẩn bị để xin visa thành công nhất.


  Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ


  Bước đầu và cũng là quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xin vi sa du học Ca nada cho đại sứ quán là hồ sơ của các em sinh viên phải đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Các loại giấy này cần được dịch và công chứng (đối với bản tiếng việt), điền form chính xác (ví dụ form IMM1294) và đầy đủ thông tin.


  Nếu chưa tự tin thì trước khi làm hồ sơ bạn có thể hỏi kinh nghiệm của những anh chị đã từng đi du học. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị các loại giấy tờ chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn đấy.


  Chọn chương trình học phù hợp


  Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên không hiểu biết chính xác về khóa học mà họ sẽ theo học ở Canada. Đây lại là một trong các vấn đề được hỏi nhiều nhất trong buổi phỏng vấn xin visa và cũng là yếu tố quyết định liệu bạn có được cấp visa du học hay không.


  Bên cạnh đó, bạn cần nắm rõ ngôi trường mình theo học, kế hoạch học tập của bạn tại Canada cũng như những định hướng tương lai của mình. Đây sẽ là những câu hỏi thường được người phỏng vấn đưa ra nhằm kiểm tra mức độ nghiêm túc của các bạn sinh viên với chuyến du học này


  Nguồn tài chánh rõ ràng


  Khi muốn minh chứng tài chánh du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua.


  Đối với các gia đình kinh doanh tự do nhưng không có giấy phép kinh doanh thì nên giữ lại các phiếu thu, giấy nộp thuế…


  Nếu học sinh có người bảo trợ ở Canada thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:


  + Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm kinh tế


  + Tiền gửi ngân hàng


  + Bản sao bản khai thuế trong vòng 2 năm vừa qua


  + Thư xác nhận việc làm.


  Phỏng vấn xin visa


  – Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn và cần mang theo bản chính của các giấy tờ đã nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).


  – Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi các em muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.


  – Lúc trả lời câu hỏi, các bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn.  Xem thêm: Cơ hội và thử thách khi du học Canada


  Muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề “Du học Canada tại sao bạn bị từ chối cấp visa” các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:


  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)


  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.


  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)


  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.


  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa


  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).


  Website: tandaiduong.edu.vn– tddvn.com


  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI