Du học Nhật Bản tháng 4 2016 chính thức thực hiện chính sách thẻ My Number

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuvanduhoc, 3/10/15.

 1. tuvanduhoc

  tuvanduhoc New Member

  Tham gia ngày:
  11/5/15
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Thời gian gần đây, Nhật Bản đang có xu thế mở rộng cửa đón bạn học sinh từ các nước trên thế giới về đây du học Nhật Bản. Tuy nhiên lợi dụng sự kiểm soát chưa chặt chẽ trong quản lý mà phổ biến du học sinh đã lách luật, vi phạm quy tắc ko được làm việc ngoài giờ quá 28 tiếng/ tuần, gây ảnh hưởng tới cả 2 bên. vì thế bắt buộc xứ Phù Tang đã thông qua ban hành thẻ My Number nhằm kiểm soát các người định cư thường trú tại đây.
  Du học Nhật vừa học vừa làm cho ban hành thẻ "Individual Number"


  [​IMG]
  Thẻ My Number (Individual Number) giống như là một CMND dành cho du học sinh bởi nó đựng dữ liệu về công ty, địa chỉ cư trú, tình trạng đóng thuế, số an ninh xã hội, bảo hiểm… hầu hết công việc làm thêm chi tiết là kí hợp đồng tìm chỗ trọ đều phải trình diện thẻ My Number bắt buộc sẽ ko còn tình trạng lách luật, trốn thuế.

  Thẻ My Number này sẽ được bộ tư pháp của Nhật ban hành vào tháng 10/2015 và chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2016, các bạn du học Nhật Bản 2016 sẽ lần đầu tiên được trải qua chế độ này, mà các bạn đừng qua lo ngại bở các lý bởi vì sau:

  + Chính phủ Nhật vẫn cho các bạn làm cho làm thêm 28 giờ/tuần. Chỉ nên bạn chấp hành đúng quy tắc này: không lách luật, không khiến cho vượt số giờ thì sẽ không phải sợ bị phạt hay trục xuất về Việt Nam.

  + Xứ Phù Tang hiện đang vô cùng thiếu lao động vì thế mà các việc làm thêm luôn có sẵn cho các bạn, nhưng quan trọng nhất cần phải có một nền móng tiếng Nhật tương đối tốt là có việc làm với thu nhập tương đối ổn. Muốn như vậy bạn nên bắt buộc học Nhật ngữ cho thật là tốt trước khi đi du học.​