Hồ Chí Minh Du học Úc ngành Kỹ sư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Đan, 21/7/16.

 1. Nguyễn Đan

  Nguyễn Đan New Member

  Tham gia ngày:
  11/7/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Du hoc Uc nganh Ky su


  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

  Úc nổi tiếng hàng đầu trong ngành giáo dục, nghiên cứu về các lĩnh vực, trong đó có ngành kỹ sư. Trong năm 2010, có tới 43% các du học sinh quốc tế nhận bằng ngành kỹ sư tại Úc. Chính phủ Úc luôn có điều kiện thuận lợi như cơ hội việc làm, định cư cho các ngành kỹ thuật trong đó có ngành Kỹ sư.

  Vậy Cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc ra sao? Hãy lắng nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương.

  Câu 1: Chào anh Bảo Anh! Em mới nhận bằng THPT và đang muốn du học chuyên ngành kỹ sư. Em được biết Úc là nơi có chất lượng giáo dục đào tạo đứng đầu trên thế giới, chương trình đào tạo phong phú, vậy học ngành Kỹ sư tại Úc thì em sẽ được cung cấp những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao sau khi lấy bằng?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Úc vốn đã rất phát triển trong giáo dục chuyên ngành kỹ sư. Hơn nữa, Úc cũng đang tăng cường phát triển mọi mặt để tạo ra} điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên khối ngành kỹ sư. Cụ thể là:

  Chương trình đào tạo các khoá học phong phú theo chuyên ngành kỹ sư trên khắp cả nước, như : công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, máy tính, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp, không gian, mội trường và y sinh. Vì vậy, khi đến học tập tại Úc, các học viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa lĩnh vực mình yêu thích. Ngoài ra còn có các khoá học đào tạo nghề (VET) mang đến nhiều cơ hội thực hành hơn trong quá trình học tập. Hoàn tất khoá học này bạn có thể dễ dàng liên thông lên đại học. Các trường ở Úc cung cấp các khoá học không chỉ dừng lại tại bậc đại học mà còn nhiều khoá học Sau đại học( như là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên về kỹ sư) để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn từ phía học viên để có được bước tiến vững chắc trong sự nghiệp.

  Các khóa học ở các trường của Úc được thiết kế đảm bảo chất lượng, uy tín. Engineers Australia là một hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư ở Úc. Hiệp hội này chịu trách nhiệm về các chương trình kỹ sư bậc cử nhân được tham gia tại Úc để an tâm về chất lượng những khoá học của các cơ sở đào tạo nhằm đào tạo ra những kỹ sư có trình độ và kỹ năng chuyên môn tốt. Và tổ chức đảm bảo chắc chắn là bằng cấp của bạn được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới Mỹ, Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada, Nam Phi. Hơn nữa, đa số các trường ở Úc đều có đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng với phương pháp giảng dạy tiến tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Các em học sinh ngành kỹ sư tại Úc chắc chắn sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại mang tầm cỡ quốc tế, qua đó sinh viên có thể học tập tốt và phát triển những kỹ năng cá nhân của bản thân.

  Cơ hội phát triển nghề nghiệp cao cho các sinh viên du học ngành kỹ sư tại Úc. Hiện nay, Tây Úc và Queensland là các bang rất phát triển lĩnh vực khai thác mỏ và nhiên liệu, và đang rất cần nguồn nhân lực có trình độ đại học trở lên. Do đó các em học viên ra trường ngành kỹ sư tại Úc có thể dễ dàng kiếm được việc làm góp phần bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu trong lĩnh vực này tai Úc đồng thời tạo bước đệm trong sự phát triển nghề nghiệp của bản thân trong tương lại. Hơn nữa, theo The Good Universities Guide 2013, những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc được hưởng mức lương trung bình là $60.705- một trong những mức lương cao nhất so với những ngành nghề khác.

  Các du học sinh ngành kỹ sư tại Úc sẽ có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm làm việc. Ở Úc, kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố rất cần thiết trong các khoá học kỹ sư để đảm bảo sinh viên lấy bằng có kinh nghiệm thực hành và những kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng cần trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm làm việc thông qua các chương trình thực tập kỹ sư của các tổ chức, doanh nghiệp (Engineers Australia Professional Year Program) tại Úc trong vòng 12 tháng để học hỏi thêm về chuyên ngành của mình ngay tại môi trường làm việc thực tế. Thêm vào đó, sinh viên được quyền làm thêm 40h/ 2 tuần trong các khu học xá như thư viện hoặc trợ giảng hay làm việc ở ngoài mang lại cho sinh viên có bài học từ cuộc sống giúp cho sinh viên trưởng thành hơn trong cả lối tư duy, suy nghĩ, qua đó có thể hoàn thiện bản thân. Còn đối với những ai học từ bậc Thạc sĩ trở lên được phép làm thêm toàn thời gian trong lĩnh vực kỹ sư hoặc công việc trái ngành khác để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống trong khoảng thời gian học tập.

  Câu hỏi 2: Anh có thể chia sẻ cho các bạn một số trường thường được sinh viên lựa chọn khi du học ngành kỹ sư để có được Cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Kỹ sư luôn là ngành “hot” ở Úc, nằm trong top 5 ngành có mức thu nhập cao nhất ở Úc. Để giữ vững sự phát triển cho ngành cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của các su học sinh, các trường ở Úc cũng tăng cường mở rộng và phát triển các khoá học với nhiều chương trình học từ cao đẳng nghề đến chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.

  Sau đây là những ngành học để bạn có thể lựa chọn học và nắm chắc cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc:

  Trường cao đẳng nghề chuyên đào tạo ngành kỹ sư ở Úc:
  – TAFE NSW
  – TAFE ETI
  – TAFE Queensland
  – TAFE SA
  – TAFE Tasmania
  – CIT
  – Chisholm Institute
  – Central Institute of Technology
  – Boxhill
  – Melbourne Polytechnic

  Sau khi ra trường chương trình nghề, sinh viên có thể liên thông lên chương trình cửanhân và thạc sĩ tại hầu hết các trường đại học tại Úc. Tiết kiệm được một khoản kha khá so với vào học trực tiếp chương trình cử nhân.

  Các trường đại học chuyên đào tạo ngành kỹ sư ở Úc:
  – Monash University
  – Queensland University of Technology
  – Curtin University
  – Charles Darwin University
  – Flinders University, University of Wollongong
  – University of New South Wales
  – Griffith University
  – University of Melbourne
  – University of Technology, Sydney, Macquarie University
  – RMITUniversity
  – Swinburne University of Technology
  – University of Western Australia
  – University of Sydney
  – Newcastle University….

  Câu hỏi 3: Tiếp theo vấn đề Cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc, được biết ngành Kỹ sư là một trong những ngành có cơ hội định cư cao, anh có thể chia sẻ rõ hơn về vấn đề này?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Du học Úc ngành kỹ sư sẽ có cơ hội định cư. Bởi vì Úc là một quốc gia phát triển ngành kỹ sư, nhưng nguồn nhân lực bổ sung cho nhóm ngành này có tỉ lệ thấp, chính vì vậy Úc đang thực hiện những chính sách ưu đãi và định cư dành cho nhóm ngành này hơn so với các ngành khác để kích thích nhân lực có trình độ và kỹ năng chuyên môn cao ở lại làm việc đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

  Sinh viên tốt nghiệp có thể một trong những cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc sau đây:

  -Ở lại Úc sau khi tốt nghiệp để đạt được kinh nghiệm tay nghề làm việc cao thông qua thị thực làm việc sau nghiên cứu hoặc Skilled — Graduate (Temporary) Visa
  -Được tài trợ thông qua Đề án Employer Nomination Scheme or Regional Sponsored Migration Scheme.

  Câu hỏi 4: Thưa anh Bảo Anh, em muốn du học Úc học chương trình cử nhân chuyên ngành kỹ sư tại Úc, em cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du học Úc? Hồ sơ xin visa của em sẽ được duyệt cấp độ nào thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Hiện tại Chính phủ Úc đang tiếp tục nới lỏng thủ tục xét duyệt visa du học cho sinh viên quốc tế, cho phép đơn đã đăng kí khoá học chương trình cao đẳng nâng cao, cử nhân, thạc sĩ tại một trong số 115 trường tham gia xét duyệt visa ưu tiên sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1, không bắt buộc phải chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS cho Lãnh sứ quán khi nộp hồ sơ xin visa. Đồng thời thời gian xét duyệt visa ngắn hơn và tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Do trường bạn dự định học- Đại học Ballarat nằm trong danh sách những trường ưu tiên nên bạn thuộc đối tượng tôi vừa nói trên.

  Về hồ sơ xin visa da du học, do bạn nộp hồ sơ xin visa du học diện ưu tiên nên hồ sơ xin visa du học không bao gồm hồ sơ tài chính mà bao gồm hồ sơ cá nhân và hồ sơ học tập (không cần IELTS).
  -Hồ sơ cá nhân:
  Mẫu đơn xin visa (157A)
  Ảnh 4×6 (10 tấm)
  Hộ chiếu đã ký tên (bản gốc,hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  Giấy khai sinh (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  CMND (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  Sơ yếu lí lich Tiếng Việt có dán ảnh xin dấu của phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
  Hộ khẩu của gia đình (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  Tờ khai thân nhân
  Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) còn hiệu lực. OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của visa du học
  Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
  Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm)

  -Hồ sơ học tập:
  Học bạ THPT, Bảng điểm và bằng cấp cao nhất
  Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  Kế hoạch học tập
  Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)
  Thư xác nhận nhập học (COE)
  Trên đây là những thông tin về Cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc được anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi chuẩn bị du học tại Úc. Chúc các bạn thành công.

  Nếu bạn đang có dự định du học ngành kỹ sư tại Úc và bạn muốn tìm hiểu thêm về trường, các giấy tờ, thủ tục xin trường, xin visa Úc, cơ hội định cư khi du học ngành Kỹ sư tại Úc… hãy đến với Công ty Tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam: Tân Đại Dương theo địa chỉ sau để được các chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ nhanh nhất.
  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  T: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  Website: stddvn.com – tandaiduong.edu.vn
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI