Toàn quốc du khách không đến myanmar vì bị cấm leo tháp cổ

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 26/2/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Myanmar vùng đất kỳ bì,với những đền đài, cung điện nguy nga, đây là một tổ quốc coi phật giáo là quốc giáo, nên đến đây bạn đi đâu cũng thấy chùa chiền.... đây là một điểm du lịch quyến rũ tại đông nam á mà bạn nên đến.

  Các công ty lữ khách kịch liệt lên án quyết định này của chính phủ. Họ cho rằng điều này là một sự thiệt thòi cho khách du lịch tới Bagan bằng những tấm vé máy bay đi Gold Coast mà không được tận hưởng cảm giác ngắm bình minh hay hoàng hôn từ trên những ngọn tháp cheo leo. Họ cũng lo ngại lệnh cấm sẽ ảnh hướng ít nhiều tới doanh thu ngành du lịch của tỉnh thành

  Lệnh cấm sẽ chấm dứt luôn nghi lễ cúng hàng ngày của hàng trăm du khách và người hành hương khi tới Bagan. Phóng viên Tim Joseph củaTelegraph cho hay 2.230 trong số 4.450 ngôi đền vẫn vẹn nguyên, đây là một khu di sản Phật giáo mà các Phật tử xây dựng để tích góp công đức. hồ hết các tháp cổ cùng nhiều công trình chứa các bức bích họa, chạm khắc và tượng Phật lớn nhỏ được UNESCO bảo tồn hoặc tôn tạo.

  Các nhà chức trách hy vọng lệnh cấm sẽ giúp bảo vệ những ngôi đền vốn được người dân tôn sùng, cũng như giảm thiểu hiểm nguy cho du khách khi leo lên những bậc tháp cao hiểm trở.  [​IMG]

  Naung Naung Han, thành viên hiệp hội du lịch Myanmar, đại diện cho các doanh nghiệp du lịch tư nhân cho biết trải nghiệm leo tháp sẽ khiến du khách thú và nhớ mãi.

  đăng trên Facebook chính thức, Bộ Văn hoá nước này cho hay khách du lịch sẽ không được leo lên các ngôi chùa trong đô thị này bắt đầu từ ngày 1/3. Trước đó, một sắc lệnh của chính phủ đã lên án những hành vi thiếu tinh thần của du khách như mặc y phục hở hang, nhảy múa và ngủ trên các di tích.

  Gill Charlton, chuyên gia du lịch của Telegraph cho rằng, Myanmar vẫn còn rất nhiều điều hấp dẫn đối với du khách như hàng nghìn ngôi đền tháp cổ tản mát trên bình nguyên Bagan, nét bình dị của những người chèo thuyền bằng chân, những ngôi làng nổi trên hồ Inle hay dòng sông huyền thoại Ayeyarwady… Đáng lưu ý nhất, Myanmar vẫn là một giang san chưa bị ảnh hưởng nhiều của cuộc sống đương đại thế kỷ 21.

  Theo công bố của Myamnar, gần nửa triệu du khách quốc tế đã đến Myanmar qua con đường chính là thành thị Yangon trong năm ngoái, gấp hơn hai lần so với năm 2011. Myanmar đang gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện để UNESCO đưa Bagan vào danh sách Di sản văn hóa thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc trùng tu một số ngôi đền cùng với xây dựng hàng trăm công trình mới trên nền tảng cổ đã và đang hủy hoại cảnh quan nơi đây.

  Phyoe Wai Yar Zar, chủ toạ hiệp hội truyền bá du lịch Myanmar san sớt với AFP: "Du lịch là một cách để chúng tôi giới thiệu các di sản văn hóa tới khách quốc tế và lệnh cấm này còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh du lịch".​
   
: ve may bay