Du lịch Cát Bà- Các món ăn đặc sản

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thuha95, 3/3/16.

  1. thuha95

    thuha95 New Member

    Tham gia ngày:
    2/3/16
    Bài viết:
    8
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo nhỏ trong đó đảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) là đảo du lịch nổi tiếng nhất. Tuy đã được biết đến từ lâu nhưng Cát Bà vẫn giữ được nhiều cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp nhờ sự biệt lập của nó. Với khí hậu trong lành, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhưng cũng phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm.

    Các món ăn ngon không thể cưỡng lại của Cát Bà
    Đến với khu du lịch Cát Bà, ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức các món ăn chế biến từ hải sản cũng là nhu cầu và thú vui của du khách trong chuyến đi. Cát Bà có nhiều món ngon nổi tiếng được chế biến từ các hải sản như: Tôm hùm, cá hồng, cá song, cá giò, giá biển, rắn biển, tu hài, sam và nhiều món mang hương vị biển đó là nộm sứa, tu hài nướng… Sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ khi được ngồi trên thuyền nhâm nhi ly rượu sáp ong với món cá song hấp dẫn chấm nước mắm cốt Cát Hải thì thật tuyệt..Sau đây Nam Việt sẽ giới thiệu cho các bạn về danh sách các món ăn ngon của Cát Bà..
    1.Tu Hài

    Tu hài
    Tu Hài là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. Tu Hài là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Ngoài ra, Tu Hài có tác dụng rất tốt đối với các quý ông. Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên Tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như: ngao, sò, ốc… nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này.
    2.Tôm Hùm

    Tôm Hùm
    Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt ăn một lần không thể nào quên. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Người dân trên đảo có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng.
    3.Rắn Biển

    Rắn Biển
    Rắn biển có tên thuốc là hải xà nhục, có vị mặn, mùi tanh, tính ẩm, có tác dụng tăng trọng và chống viêm rõ rệt, đặc trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa và đau cột sống, viêm thần kinh tọa. Ngoài ra, mật rắn biển có tác dụng giảm đau, an thần gây ngủ. Tiết rắn biển mới hứng được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương, mỡ rắn có tác dụng chữa bỏng…
    4.Cá Song

    Cá Song
    Cá song ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho giá trị dinh dưỡng cao. Từ cá song người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…
    5.Cua Rang Muối

    Cua Rang Muối
    Cua rang muối chế biến xong có màu đỏ tươi, điểm xuyết những hạt muối trắng xem lẫn với rau gia vị như: mùi ta, húng, xà lách. Vị của cua rang muối không ngọt như đường mà ngọt dịu tự nhiên, thơm dịu và có vị mằn mặn, ăn món này phải dùng tay để rồi còn… mút ngón tay xuýt xoa mới đúng là cách ăn của người sành sỏi. Nếu như cua luộc buộc phải ăn nóng cho đỡ tanh thì cua rang muối có thể ăn nguội được.
    6.Cá Hồng và Cá Giò

    Cá Hồng
    Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Hải hai loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này. Từ hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng. Đến với Cát Hải, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn từ cá Hồng và cá Giò mang đặc trưng hương vị của biển. Ngoài ra còn có gà Liên Minh và dê núi đá Trân Châu. Gà và dê ở đây đều được nuôi theo cách rất gần gùi với thiên nhiên. Bên cạnh đó Cát Bà còn rất nổi tiếng với đặc sản mật ong rừng với thương hiệu mật ong hoa rừng. Mật ong được khai thác theo phương pháp vắt lấy mật chứ không theo phương pháp quay lấy mật để đảm bảo chất lượng của mật.
    7.Sam Biển

    Sam Biển
    Món ăn đặc trưng hương vị biển vừa ngon, vừa độc đáo, có nguồn gốc tự nhiên, luôn đảm bảo độ tươi sống. Sam biển chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam sào chua ngọt, sam sào xả ớt, trứng sam chiên giòn hoặc sào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam sào miến… Các món ăn từ thịt sam thơm ngon và độc đáo. Sam là món ăn thuộc loại hàn tính nên khi ăn phải ăn cùng các gia vị nóng như: giềng, sả, ớt… cùng với tài nghệ khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người đầu bếp, chúng ta sẽ có những món ăn đặc sắc chế biển từ sam biển với những hương vị rất riêng.
    8.Nước Mắm Cát Hải-Cát Bà

    Nước Mắm Cát Hải
    Trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam thường không thể thiếu loại nước chấm truyền thống là bát nước mắm mang hương vị biển cả. Một sản phẩm tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng lại là thứ không thể thiếu bởi nó mang lại vị đậm đà cho món ăn.Lên tới đảo Cát Hải- Cát Bà, điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận thấy đó là mùi hương thơm của nước mắm lan tỏa từ các xưởng sản xuất khắp vùng đảo, mang đến mùi đặc trưng cho hòn đảo nhỏ này.
    Hãy đến với Nam Việt Travel,chúng tôi sẽ đưa bạn vào thế giới ẩm thực của Cát Bà-Hải Phòng chắc hẳn sẽ làm bạn khó quên.