Toàn quốc Du lịch Penang và thưởng thức những món ăn độc đáo

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Mr.Asia, 12/9/16.

  1. Mr.Asia

    Mr.Asia New Member

    Tham gia ngày:
    7/9/16
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan tuyệt đẹp hay những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Penang còn hấp dẫn nhờ nền ẩm thực phong phú. Được mệnh danh là “ thủ đô ẩm thực của malaysia”, Penang nổi tiếng với những món ăn ngon được kết hợp giữa nền ẩm thực các quốc gia Trung Hoa, Malaysia và cả Ấn Độ. Đến đây cùng vé máy bay đi Penang, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực dường phố với các món ăn đặc sắc.

    Ẩm thực đường phố độc đáo ở Penang

    Mì Penang Assam Laksa

    [​IMG]

    Món mì Asam Laksa được coi là món ăn nổi tiếng nhất của Penang, với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị tinh túy cùng những gia vị hấp dẫn tạo nên một món ăn không lẫn vào đâu được. Món ăn có hương vị đặc trưng từ nước dùng chế biến từ canh chua cá, trong đó, Asam (me chua) là gia vị chính tạo nên gia vị đặc trưng, những thớ thịt cá thu thái lát, Paneng Assam Laksa thường ăn cùng với loại mỳ gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa.

    Món mì nóng hổi, kết hợp hài hòa các hương vị của chua, cay, mặn, ngọt này đã từng được đứng top thứ 7 trong danh sách 50 món hấp dẫn nhất trên thế giới do trang CNN travel xếp hạng. Bạn có thể tìm thấy món súp này ở hầu hết các quán ăn vỉa hè ở Penang.

    Hủ tiếu Char Kway Teow

    [​IMG]

    Char Kway Teow là món ăn đặc biệt được yêu thích tại Malaysia và được coi là đặc sản của Penang. Đây là một loại hủ tiếu xào khô, được chế biến từ các nguyên liệu như mỳ gạo chiên, nước tương, tôm tươi, nghêu, trứng, đậu tương và bên trên là chút giá đỗ, hành tươi cùng một chút ớt để tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn du khách.

    Hokkien Mee

    [​IMG]

    Hokkien Mee là món ăn có xuất sứ từ Phúc Kiến, Trung Quốc nhưng khi qua Malaysia món này đã đổi thành hương vị rất khác biệt. Một tô mì Hokkin Mee đầy đủ bao gồm cá viên, mì gạo, tôm, trứng luộc, thịt heo cắt lát và hành phi thơm, dùng chung với nước xương lợn hầm. Đây là món ăn sáng phổ biến ở Penang, được bán tại phố Biển ( giữa đường Magazine và Prangin).

    Curry Mee

    [​IMG]

    Món Curry Mee hay còn gọi là cà ri Laksa, đây là món súp cà ri dừa cay độc đáo của người Penang, ăn kèm với mỳ trứng và bún gạo, món ăn này có vị ngậy và khá ngọt. Một tô Carry Mee đầy đủ bao gồm thịt gà, đậu phụ nhồi, tôm, tiết heo luộc, nghêu và mực, và tất nhiên là không thể thiếu ớt cay để làm tăng hương vị cho món ăn.

    Chee Cheong Fun

    [​IMG]

    Chee Cheong Fun là món ăn hấp dẫn thực khách nhờ cả vẻ ngoài lẫn bên trong, món ăn này được chế biến từ bột gạo tráng mỏng sau đó cuốn với nhân gồm tôm, thịt bò hoặc xá xíu. Món này thường ăn kèm với nước sốt tương đen và một ít hạt mè được rắc lên trên cùng để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Nasi Kandar

    [​IMG]

    Nasi kandar là món cơm cà ri nổi tiếng có nguồn gốc từ Ấn Độ Hồi giáo, hiện là đặc sản trứ danh của Penang. Thành phần chính của món này là cơm nóng kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng,… ăn kèm với nước sốt cà ri cay nồng. Du khách muốn thưởng thức món ăn này có thể tìm đến tất cả các quán cà phê vỉa hè hoặc các nhà hàng ở Penang.

    Ngoài ra Penang còn chào đón du khách bằng những món ăn truyền thống đầy hấp dẫn khác, vì vậy bạn hãy nhanh tay liên hệ tới Văn phòng Air Asia để sở hữu tấm vé máy bay đi giá rẻ đi Penang để được tự mình khám phá nền ẩm thực phong phú nơi đây.