Toàn quốc Du lịch Sóc Trăng - Món ăn dở giá cao

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi minhkhoa1994, 22/9/16.

  1. minhkhoa1994

    minhkhoa1994 New Member

    Tham gia ngày:
    11/9/16
    Bài viết:
    11
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Du lịch Sóc Trăng - Món ăn dở giá cao
    Khi du lịch đến sóc trăng, tôi đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon trong đó có 2 món làm tôi nhớ nhất là mì sụa và mắm cá lóc kho. Hãy cùng tôi tìm hiểu về chúng nhé!

    Mì Sụa

    Mì sụa có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của cộng đồng người Hoa. Dần dần món này trở nên phổ biến, được nhiều người dân bản địa yêu thích và cả khách du lịch đến sóc trăng nơi đây.
    Mì sụa có hai loại chính: mặn và không mặn. Những người sành ăn thì cho rằng mì sụa mặn ngon nhất. Mỗi loại chế biến thành các món ăn khác nhau, loại ngọt dùng để nấu chè, loại mặn làm các món xào. Món này ăn kèm với nước tương ớt hoặc mắm chanh ớt tùy theo khẩu vị từng người.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị dai của sợi mì, vị béo ngọt của thịt, cùng với vị mặn cay, chua của nước tương, ớt, chanh. Tô mì xào thường được ăn kèm với bát nước dùng cho đỡ ngấy. Nước dùng có thể được hầm với thịt giò heo cùng với hương thơm từ lá ngò, hành lá, hành phi, tiêu xay…khiến người ăn cảm thấy ngọt miệng và sảng khoái hơn khi húp từng muỗng.

    Loại mì sụa ngọt thường được dân ở Sóc Trăng nấu chè với trứng gà luộc. Món chè này được nấu chủ yếu trong các bữa tiệc sinh nhật, với hàm ý màu đỏ lòng trứng gà sẽ mang đến cuộc sống thêm may mắn và đầy đặn hơn. Hiện nay các quán ăn trong thành phố đều có bán món này như tiệm mì Thúy, Hiệp Lợi, chợ trung tâm thanh phố… Hoặc bạn có thể mua mì sợi tươi về chế biến theo cách riêng của mình.

    Mắm cá lóc kho

    Khách du lịch đến chợ nổi Ngã Năm trong tour du lich sóc trăng bị hấp dẫn bởi những sạp mắm bán đủ loại. Trong đó mắm cá lóc được nhiều người dân địa phương và du khách ưa thích.
    Để làm mắm cá lóc, người dân thường chọn những con cá lóc đồng tươi ngon làm sạch, lọc bỏ xương sống. Thịt cá được ướp chút muối khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.
    Sau đó người ta cho cá vào chum, vại, thêm muối, đậy kín bằng mo dừa và dùng sức nặng nén lại trong vòng một tuần. Sau một vài công đoạn, cá được trộn đều cùng thính đã xay nhuyễn rồi cho vào vại tiếp tục nén lại. Cuối cùng, khi cá đã thấm hương vị thính thì lấy ra bỏ nước, dùng đường mía đã thắng sệt và trộn đều, nén chặt để khoảng 3 tháng là có mắm ăn được.

    Để làm mắm cá lóc ngon việc tẩm ướp gia vị, thính, hay cho lượng mía đường rất quan trọng bởi nó quyết định đến độ đậm đà và vị thơm.
    Loại mắm này có thể ăn sống, chỉ cần xé miếng cá, trộn cùng nước cốt chanh, tỏi, ớt, thêm chút đường và trộn đều lên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm đặc trưng với con mắm đỏ au, da dẻo, thịt cá thơm, chắc. Ngoài ra mắm cá cũng được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác như mắm chưng trứng vịt, mắm chiên, bún mắm.

    Mắm kho nước dừa là món ăn hấp dẫn được nhiều người dân địa phương ưa thích hơn cả. Con mắm được lấy ra để trong bát, bỏ hành lá, hành củ đập giập, gừng, tỏi, ớt, tiêu, thêm chút đường, bột ngọt và đặc biệt không thể thiếu được nước cốt dừa, đem chưng nóng lên.
    Khi ăn, vị thơm của cá, kết hợp với hành, tỏi, vị cay cay của ớt, tiêu và bùi, ngậy của dừa rất kích thích vị giác. Mắm cá kho dừa ăn kèm với một số loại rau đặc trưng của miền Tây như lá sộp, cù nèo, bắp chuối, rau càng cua hay lá xoài, chuối chát...
    Để mua mắm cá lóc, bạn nên chọn loại nguyên con, cá nhỏ nhưng thịt thơm, tránh mua loại tẩm ướp sặc sỡ.Rất nhiều các quầy, sạp trong chợ Ngã Năm bán mắm cá lóc nhưng người dân thường truyền miệng mắm của dì Sáu Bảnh được cho là ngon nhất ở đây. Giá khoảng 120.000 - 160.000 đồng một kg.
    Hãy đặt cho mình một tour du lich soc trang gia re để thưởng thức những món ăn đơn giản mà lạ này nhé!

    Ảnh minh họa:

    [​IMG]
    Cá mắm kho
    [​IMG]
    Mì Sụa