Toàn quốc Đưa ra nhận định về hai dòng tủ bếp chính hiện nay trên thị trường

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 7/4/16.

 1. chinh8868

  chinh8868 Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tủ-bếp-gỗ-Laminate-11.png * Tủ bếp gỗ tự nhiên mang các thế mạnh sau :

  - Bền theo thời gian : Vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu bền theo thời gian , và một số dòng gỗ còn gia tăng giá trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của những vân gỗ.
  - Đẹp : Gỗ tự nhiên với vẻ đẹp tự nhiên , các hình vân gỗ là nắt đặc trưng của mỗi dòng gỗ , không mang hai loại gỗ sở hữu vân giống nhau , cho buộc phải từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện mẫu gỗ . Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà mua cái vân gỗ để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ tráng làm gỗ nhái ko đúng chủng loại , vừa mang đến vẻ đẹp ấm cúng cho diện tích bếp .


  - Bền với nước: so với gỗ công nghiệp đây là điểm mạnh nổi trội của gỗ tự nhiên . Gỗ tự nhiên lúc được sơn bả kỹ không hở mộng thì cực kỳ bền với nước , tiện dụng nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa thường xuyên tiếp xúc với nước.
  - Chắc chắn: 1 tủ bếp được làm bằng gỗ tự dưng , từ dòng thấp tiền nhất đến dòng gỗ đắt tiền thì luôn luôn bảo đảm được tính cứng cáp hơn đa dạng so với gỗ công nghiệp.


  - mang thể cung ứng thành nhiều yếu tố phong phú và phức tạp: cung cấp gỗ ngẫu nhiên ta với thể chia sở hữu kích thước phong phú , tạo tiền đề cho người thợ mang thể chế tạo ra các kết cấu vô cùng mỹ thuật , điều này thường ko khiến được ở gỗ công nghiệp do gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm sở hữu độ dày cố định và ngừng , mà ko thể ghép các tấm gỗ vào với nhau được.
  * Nhược điểm của Tủ bếp gỗ tự nhiên:
  - mức giá cao: Do giá nhập khẩu gỗ nâng cao , do tầm giá gia công chế tác gỗ tự nhiên cao mà ko thể cung ứng hàng loạt được bắt buộc tầm giá của sản phẩm gỗ tự dưng luôn cao hơn hơi nhiều so với gỗ công nghiệp.
  - với hiện tượng cong vênh: lúc người thợ làm tủ bếp không giỏi sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng cong vênh cánh tủ : điều này xảy ra vô cùng nhiều do một số chủ nhà duy ý chí nhờ người thợ mộc bình thường đóng tủ bếp , việc người này khiến cho ra một tủ có hình dạng giống tủ bếp là khá đơn giản nhưng do sắp xếp kích thước không tối ưu , gép mộng không đúng kỹ thuật ... tuy rằng vẫn cho ra được hình ảnh tủ bếp như bình thường nhưng sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cánh bị cong vênh , ko đóng được cánh.
  một số loại tủ bếp gõ ngẫu nhiên như tủ bếp xoan đào,sồi nga,giáng hương...
  * ưu thế của Tủ bếp gỗ công nghiệp:
  - giá tiền thấp hơn gỗ tự nhiên: Do việc gia công đơn giản mất ít nhân công , với thể sản xuất hàng loạt , giá phôi gỗ tốt phải chi phí của tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấp hơn gỗ tự dưng từ vài trăm đến vài triệu 1 mét vuông.

  - Bề mặt tủ bếp gỗ công nghiệp bóng nhẵn sang trọng như tủ bếp gỗ Acrylic.
  - Ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên: do là phân phối từ dăm gỗ hoặc nhứng lát gỗ mỏng bắt buộc ko sở hữu độ co giãn phải sẽ ít bị cong vênh hơn.
  - cung ứng nhanh hơn và có thể phân phối hàng loạt: Gỗ công nghiệp thường đã mang sẵn dạng tấm phải thợ chỉ việc cắt và gia công , ko mất công trong việc xẻ gỗ , bào và gia công bề mặt.
  * Nhược điểm của Tủ bếp gỗ công nghiệp:
  - không bền với nước: đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh phải ví như gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ khiến cho tấm gỗ công nghiệp trở thành rời ra và không còn tiêu dùng được , phải khi dùng đồ gỗ công nghiệp quan trọng nhất là giảm thiểu nước trường hợp không tuổi thọ của tủ sẽ rất ngắn.
  - ko cung ứng được các yếu tố phức tạp: Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp mà ta ko thể phân phối được chi tiết mỹ thuật bằng gỗ công nghiệp.
  - ko bền, không chắc chắn: thường thì tuổi thọ của tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ là khoảng 10 năm ( bằng 1/3 so sở hữu gỗ khi không ) sau đấy ta sẽ rơi vào tình trạng "bỏ thì thương vương thì nợ " sở hữu nghĩa là nều để thì người dùng sẽ cực kỳ khó chịu mang những lỗi của nó , còn nếu bỏ thì tiếc vì tủ mới đóng có số tiền cũng không nhỏ .
  - không sở hữu vẻ đẹp ấm cúng: Gỗ trùng hợp sơn màu cánh gián luôn luôn là sự lựa sắm lý tưởng cho 1 phòng bếp ấm cúng , gỗ công nghiệp không khiến được điều này
  một vài mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp picomat,tủ bếp laminate hay tủ bếp acrylic.