Toàn quốc Dùng điều hòa 2 chiều như thế nào

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ngocphong025, 25/7/15.

 1. ngocphong025

  ngocphong025 Member

  Tham gia ngày:
  6/7/15
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cần Lắp đặt điều hòa đúng cách

  Trong quá trình sử dụng để điều hòa ít bị sửa chữa bạn hãy lắp đặt đúng kỹ thuật trước tiên bởi 40% điều hòa hết gas lém lạnh sau một thời gian phụ thuộc vào thợ lắp đặt 30% phụ thuộc vào việc bảo trì vệ sinh điều hòa 20% phụ thuộc vào sử dụng kém hiệu quả và 20 % lỗi do nhà sản xuất vậy bạn hãy thận trọng làm đúng sẽ giữ vứng được độ bền đẹp hơnYêu cầu đối với vị trí lắp cục nóng- Làm đầu giắc co: Đánh dấu dây điện theo thứ tự đấu vào giàn lạnh, thao tác sao cho đầu giắc co không bị nứt vỡ.
  - Chỗ đặt cục nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30 cm
  - Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại.
  - Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.
  - Lưu ý tới hướng nhà hàng xóm vì rất có thể khí từ cục nóng thổi vào cửa sổ hoặc gây ra tiếng ồn.
  - Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm- Nếu có thể, không nên lắp cục nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
  - Không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác.
  Thao tác lắp máy
  - Dùng thước Đivô lấy thăng bằng để đặt giá treo giàn lạnh, lấy dấu đuc lỗ và điểm bắt vít.
  - Đo khoảng cách từ giàn lạnh đến giàn nóng.
  - Cắt ống đồng bọc bảo ôn, dây điện máy.
  - Luồn đường ống đồng qua lỗ đã đuc để treo giàn lạnh vào giá đỡ.
  - Ghim hoặc treo đường ống đồng một cách chắc chắn vào tường.- Khi đuc lỗ, chú ý sao cho vết đuc lỗ phải nhẵn và hơi dốc ra phía ngoài, mép dưới của lỗ đuc không được thấp hơn mép dưới của giàn lạnh. Giá đỡ giàn lạnh phải được bắt vít một cách chắc chắn vào tường.
  - Khoan giá đỡ giàn nóng
  - Đặt cục nóng lên giá đỡ, tiến hành siết giắc co đầu đẩy giàn nóng, sau đó xả đuổi không khí ở giàn lạnh và siết tiếp giắc co đầu hồi.
  - Đấu điện theo thứ tự đã đánh dấu ở giàn lạnh, cuốn băng cuốn và mở ga.
  Yêu cầu đối với vị trí lắp cục lạnh

  Vị trí lắp máy điều hòa phải dễ thao tác. Nếu ở vị trí khó lắp phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm.- Lắp cục lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ nhất.

  - Lắp cục lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể lắp đặt dễ dàng và tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên được.
  - Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.(Một số máy máy tiêu chuẩn có thể khác)
  - Lắp cục lạnh lên tường thật chắc chắn và cân đối để tránh bị rung..
  - Đường thoát nước ở cục lạnh phải dốc.- Đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.(Một số máy máy tiêu chuẩn có thể khác)

  - Cục nóng không nên đặt cao quá cục lạnh 7m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU, không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU.- Luồng khí ra và vào không bị cản trở để khí có thể toả đều khắp phòng.
  - Không lắp cục lạnh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào
  - Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm
  - Dây cáp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm
  Yêu cầu

  - Ống đồng lắp phải đạt yêu cầu thẩm mỹ. Nếu cuốn đường nước theo ống đồng thì khi ghim ống phải có độ dốc.
  - Đầu giắc co phải kín.
  - Giá treo cục nóng phải bảo đảm độ chắc chắn, an toàn.
  Chạy thử máy- Kiểm tra giàn nóng và giàn lạnh xem hoạt động có êm hay không.

  - Dùng đồng hồ Ampe để đo mức ổn định của dòng điện.
  - Kiểm tra đường thoát nước xem có nước ở giàn lạnh chảy ra hay không, nếu thấy có nước chảy theo đường ống thoát nước là máy hoạt động bình thường.
  - Dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của giàn nóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  sửa điều hòa tại đà nẵng

  Khảo sát thị trường  [​IMG]
  Thị phần khoảng 30% Kết quả điều tra cũng cho thấy, khoảng 34,6% người tiêu dùng trong diện khảo sát chủ yếu tiếp nhận thông tin về sản phẩm máy điều hòa qua các nhà sản xuất, qua người bán hàng là 25%, và có tới 23,1% tiếp nhận thông tin qua bạn bè, người thân. Nhưng khi quyết định mua sản phẩm, người tiêu dùng lại quan tâm hàng đầu tới độ tin cậy của sản phẩm (29%), giá cả (28%) và thương hiệu (10%), đứng thứ tư mới là yếu tố về tiết kiệm năng lượng. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới người tiêu dùng nên quan tâm nhiều hơn tới yếu tố tiết kiệm năng lượng của sản phẩm vì điều này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng

  Một số điều hòa nhanh hỏng chiều nóng

  một số loại điều hòa có chế độ chiều nóng nhưng rất nhanh bị hỏng thậm chí là hóng rất nặng lúc đầu có thể là đơn giản kẹt van đảo chiều cố tình sử dụng dẫn đến chết lốc trong vài ngày tiếp nhưng cũng có những loại điều hòa có độ bền và tối ưu tốt cho cả chiều nóng và lạnh rất ít hỏng bạn cần chọn lựa đúng đắn nếu bạn đã lỡ mua rùi thì chúng tôi hướng dẫn bạn những bài viết trước rùi cách sử dụng chiều nóng ít hỏng hoặc sử dụng chiều nóng như thế nào? bật chế độ nóng điều hòa còn nếu bạn chưa mua muốn tham khảo từ các bài viết thì chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách chọn lựa những loại điều hòa tốt để sử dụng điều hòa không bị nhanh hỏng hóc. Với một số chiều nóng nhanh hỏng nhưng chiều lạnh lại rất tốt như samsung, điều hòa midea, điều hòa mitsubisshi, điều hòa trung quốc, còn với một số hãng có chiều nóng và chiều lạnh tương đối tốt theo đánh giá từ chúng tôi thậm chí còn đứng đầu thị trường như điều hòa panasonic, điều hòa daikin, điều hòa hitachi, điều hòa toshiba,
  Điều hòa cao cấp là điều hòa của các thương hiệu mạnh như: Điều hòa Daikin, Panasonic, …
  sua dieu hoa tai da nang