Dùng sâm ngọc linh hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 5/8/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sâm Ngọc Linh - loại sâm nổi tiếng và quý hiếm nhất của nước ta. Điều đặc biệt ở sâm ngọc linh rừng là ngoài những công hiệu thường xuất hiện ở những loại sâm khác như giúp thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống lão hóa, chăm sóc tế bào gan... thì nó còn đem đến công hiệu cao trong việc hỗ trợ phòng chống ung thư. Sâm Ngọc Linh có khả năng giúp ức chế cả thời kỳ bắt đầu và giai đoạn tiến triển của ung thư trên thực nghiệm.
  [​IMG]

  Trên thực tê, từ nhiều năm nay, các nhà khoa học trên toàn thế giới đã nỗ lực để tạo ra loại thuốc có công hiệu trong việc khống chế căn bệnh ung thư quái ác, là nguyên nhân gây ra hàng nghìn người tử vong mỗi năm.
  Các liệu pháp điều trị ung thư hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật... là những giải pháp hay được áp dụng trong chữa trị ung thư hiện nay, nhưng chúng làm cho người bệnh bị nhưng đau đớn và hay để lại các tác dụng phụ rất nghiêm trọng cho cơ thể. Cũng chính vì vậy mà ngoài phương pháp chữa trị hiện đại, nhiều bệnh nhân đang tìm về với những vị thuốc thiên nhiên không đem lại tác dụng phụ để phòng ngừa và điều trị ung thư.
  Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm quý mang đến giá trị to lớn về mặt y dược, kinh tế và nghiên cứu khoa học. Cây Sâm Ngọc Linh quý hiếm chỉ sinh sống tự nhiên ở vùng rừng nguyên sinh Ngọc Linh mà ảnh hưởng của con người gần như chưa nhiều. Hiện nay, để bảo tồn và phát triển giống sâm này, nhà nước đã tiến hành đầu tư vào việc nhân giống, trồng và chế biến để tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu.
  Các nhà khoa học đã tiên hành nghiên cứu dược lý thực nghiệm của sâm Ngọc Linh và chứng minh nó mang tới lợi ích ngăn stress vật lý và tâm lý và ngăn trầm cảm. Sâm ngọc linh có công dụng kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống lão hóa, chăm sóc tế bào gan, hỗ trợ phòng ung thư đồng thời giúp ức chế sự hình thành bệnh ung thư cũng như thời kỳ phát triển của ung thư trên thực nghiệm. Điều này đã được các nhà khoa học Nhật Bản gần đây chứng minh: Hoạt chất chứa trong Sâm Ngọc Linh cụ thể là majonoside-R2 có tác động ức chế cả giai đoạn bắt đầu và giai đoạn phát triển triển của ung thư biểu mô da chuột được tạo ra bằng nitric oxide cùng với 12-O-tetradecanoylphorbol-13 acetate (TPA) hay bằng peroxynitrite kết hợp với TPA .
  Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/