Dùng thuốc tránh thai hàng ngày có an toàn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ducnhuan, 27/3/16.

 1. ducnhuan

  ducnhuan Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc không được – đề phòng thai khẩn cấp với nhiều chiếc như Postinor, Taniald, lovonelle-2, norievo, plan B, ovidon, noral, nordion, neogyno, nordette oval L… Tuỳ theo hàm lượng, thuốc đề phòng thai nguy cấp mang dòng một viên và chiếc 2 viên.

  Thuốc phá thai khẩn cấp: dùng Vậy nào đến an toàn?

  [​IMG]

  Quý khách thuốc tránh thai nguy cấp chủ yếu Là nam nhưng các bạn lại Là nữ, trong đó ko kém hiện tượng còn trẻ, chưa lập gia đình. Việc sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp vì thế thường không được tham vấn kỹ bắt buộc dễ Sở hữu các sai sót. Xem: Phá thai bằng thuốc có an toàn không
  Những loại thuốc ngừa thai nguy cấp

  mẫu trong thành phần chỉ với 1 chất levonorgetrel: Levonorgetrel (một dòng progestogen) ức chế sự rụng trứng, ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung. Trong loại này sở hữu hai nhóm:
  – Nhóm hàm lượng cao: Mỗi viên đựng 0,75mg levonorgetrel. Biệt dược thường tiêu dùng Postinor Postinor-2, còn sở hữu các tên khác (lovonelle-2, norievo, plan B). Sau lúc giao phối trong vòng 8 tiếng uống một viên cũng như 8 tiếng sau uống thêm một viên nữa.
  - phá thai 3 tháng tuổi
  – Nhóm hàm lượng thấp: mỗi viên chỉ chứa 0,03mg levonorgetrel. Sau khi giao hợp trong vòng 8 giờ uống 25 viên cũng như 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa.
  Dòng trong thành phần sở hữu levonorgetrel + ethynilestradiol (một mẫu estrogen tổng hợp). Trong dòng này có:
  – Nhóm hàm lượng cao: mỗi viên cất 50 mg ethynilestradiol + 0,25mg hoặc 0,5mg levonorgetrel. Biệt dược cơ bản dùng orval, còn sở hữu số tên khác (ovidon, noral, nordion, neogynon). Sau khi giao phối trong vòng 72 giờ uống 2 viên; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống thêm 2 viên nữa.
  – Nhóm hàm lượng thấp: mỗi viên đựng 30mg ethynilestradiol + 0,15mg hoặc 0,3mg levonorgetrel, biệt dược chủ yếu tiêu dùng regevidon (choice), còn sở hữu tên khác (nordette oval L). Sau khi giao cấu trong vòng 72 giờ uống 4 viên; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống thêm 4 viên nữa.

  Cách dùng thuốc đình chỉ thai nguy cấp an toàn

  Sự khác nhau về thành phần giữa hai mẫu gây ra sự không như nhau về thời điểm cũng như thời kì tiêu dùng thuốc. bên ngoài ra, trong cùng một dòng, cũng với sự không như nhau về hàm lượng gây ra không như nhau về lượng dùng (tính theo viên) bắt buộc rất dễ lầm lẫn. phải bắt buộc nghi ngờ rõ mẫu đang dùng và hàm lượng của số biệt dược để sử dụng đúng thời điểm, thời gian và quy ra lượng viên phải buộc phải sử dụng.
  Thuốc ngăn sự rụng trứng và sự bám của trứng trực tiếp bắt buộc tiêu dùng càng nhanh chóng càng rẻ. tỉ dụ với viên postinor, nếu chỉ giao hợp một vài lần thì 1 giờ hoặc chậm nhất Là 4 giờ sau giao cấu uống 1 viên Là đủ cần viên này được gọi Vậy “viên tránh thai liều duy nhất”.

  Thuốc tránh thai khẩn cấp với hết bệnh không cao lắm (khoảng 75%). thành công càng giảm đi lúc tiêu dùng rộng rãi lần. Thuốc làm 1 các tác dụng phụ như dẫn đến đáng lo kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt. một tác dụng phụ mang khoảng 50% người dùng gặp Là buồn nôn, nôn, mang dẫn đến trực tiếp đến chữa thành công của thuốc. ví như sau khi uống chưa đầy 2 giờ mà bị nôn thì phải uống bù ngay số thuốc đó cũng như tiếp tục sử dụng đủ liều còn lại. trường hợp sau lúc uống rất 2 giờ hiện đại nôn thì ko phải bắt buộc uống bù. Uống không đủ lần (hai lần), không đủ liều (do bị nôn mà ko uống bù), ko đúng thời khắc thời gian (do quên) thì thuốc có khả năng không sở hữu hiệu quả.
  Lúc uống thuốc tránh thai nguy cấp đa dạng lần có khả năng với tình trạng căng ngực (do thuốc giữ nước, do tác dụng của hormon nữ), giới hạn dùng có thể hết, chứ không dẫn đến ngực vững mạnh vì vậy không nên sử dụng thuốc với hy vẳng làm cho ngực nở nang.
  Ảnh hưởng của viên thuốc tránh thai nguy cấp trên nguy cơ ung thư, bệnh lý ác tính chưa được nghiên cứu đầy đủ. Nhưng, giống như số thuốc đình chỉ thai khác, chúng sẽ Thế tiền đề dẫn tới hoặc gây ra nguy hơn những mắc bệnh này bắt buộc mang 1 những khuyến cáo. ví dụ như không dùng viên postinor với đối tượng sở hữu tiền sử ung thư vú, buồng trứng, tử cung, con người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, con người mang bệnh gan thận; quá kỹ lưỡng khi chuyên dụng cho người với tiền sử hen suyễn, đối tượng cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh, tăng lipid máu, trầm cảm, viêm tĩnh mạch huyết khối kéo dài.
  Khi tiêu dùng đồng thời với số kháng sinh ampicilin, tetracyclin, chloramphenicol, neomycin, rifampicin, thuốc ngủ barbuturic thì chữa thành công dự phòng thai bị sút giảm.
  Do những nguyên nhân nhắc trên chỉ cần tiêu dùng thuốc phá thai khẩn cấp cho con người khỏe to lớn (không sở hữu những mắc bệnh trên) cũng như chỉ tiêu dùng không vô cùng 4 lần trong một vài tháng.
  Thuốc này dùng cho các cặp bạn tình chồng to tuổi ít giao cấu hay bạn tình chồng thường ở xa nhau, gặp gỡ ngẫu hứng; tiêu dùng lúc những phương pháp phá thai khác bị trục trặc đột xuất (như sử dụng bao cao su bị rách, quên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày mặt khác ko bù kịp, tính sai ngày giao phối an toàn, vòng phá thai bị tụt) hoặc dùng trong các tình trạng phải như bị cưỡng hiếp. lộ ko kém đối tượng chưa lập nhà, đang tuổi vị thành niên muốn tha hồ cũng tự tìm kiếm tiêu dùng thuốc này. lợi ích Thế giảm bớt hiện tượng với thai trước hôn nhân mặt khác giả dụ lạm dụng sẽ có hại do tác dụng phụ của thuốc, do hình thành tâm lý nghiêm trọng trong đời sống bạn gái chồng về sau.

  Ngoài ra, còn sở hữu một vài cái thuốc phá thai khẩn cấp khác Thế mifepristone (gọi tắt Vậy RU 486). Thuốc này phá tan vỡ sự làm tổ của trứng, bắt buộc dù sự thụ tinh sở hữu diễn ra thì cũng không giữ được. Thuốc được xem như một “phát kiến tuyệt vời” lưu hành đa dạng ở Anh, Pháp, Thụy Điển, Trung Quốc… tuy nhiên ở 1 số nước mà việc phá thai còn bị cấm hay còn đang tranh luận như ở Mỹ thì lại chưa được hài lòng. Nước ta chưa chính thức nhập thuốc này, giả dụ sở hữu chỉ Thế thuốc ngoài luồng (do con người đi nước bên ngoài sở hữu về).
  Trong một những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai nguy cấp Là Cần thiết bất kể không được tiêu dùng chủ yếu xuyên, càng không được lạm dụng. trường hợp với vấn đề gì bất hay thấy hãy can dự có ch