Toàn quốc Dùng TV đúng cách để tránh bệnh nhiễm từ nguy hiểm - Bảo hành TV Sony

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi maccixado, 8/12/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghe có vẻ phức tạp, nhưng vấn đề tivi nhiễm từ có thể dễ dàng được khắc phục ngay [/color]ở nhà.

  Tivi bị nhiễm từ thường làm sai màu ở các góc màn hình. Với màn hình khi thường nhật bắt được tín hiệu của đài phát có màu xanh da trời, nhưng khi bị nhiễm từ thì ở góc nào đó của màn hình, có thể lẫn màu đỏ, hoặc tivi có màn hình màu trắng hột có lẫn màu xanh. Do tác động của từ trường bên ngoài, đường đi của một phần chùm tia điện tử (trong tivi) đi đến màn hình bị lệch, làm sai màu một phần.  Có nhiều lý do để tivi nhà bạn bị nhiễm từ : Do bộc trực sử dụng điều khiển từ xa,đặt gần nguồn từ tính làm ảnh hưởng đến tivi như quạt máy, máy biến thế, loa,…Vì thế, bạn cần phải khắc phục lỗi này. Trạm bảo hành tivi Sony xin san sẻ một số mẹo sửa tivi bị nhiễm từ cực kỳ đơn giản sau:

  Mẹo sửa tivi bị nhiễm từ

  Khi đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp với một số mẹo sau:

  – đổi thay lề thói dùng tivi

  Xem thêm: Bảo hành TV Sony

  Điều trước hết khởi hành từ người dùng, bạn cần phải đổi thay nếp, khi không dùng tivi trong một thời kì dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn. Tuyệt đối không nên để tivi ở chế độ (standby)

  – rà soát xung quanh

  Nên rà soát xem xung quanh màn hình có thiết bị từ tính cao nào không. Nếu có, nên di chuyển vị trí các thiết bị đó ra xa. Tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện vệ sinh, sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của tivi.

  – sử dụng nam châm

  + Bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dung nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn.

  + Nếu bật tắt nhiều lần mà không hết thì khách hàng hãy dùng nam châm. Khi ấy, chỉ cần đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi. (Chú ý đảo chiều cực nam châm sao cho hiệp)

  – dùng tính năng khử từ trên màn hình

  Nếu sau khi sử dụng nam châm mà hiện tượng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Chú ý không nên lạm dụng tính năng này, chỉ sử dụng khi cấp thiết.

  – Để gần thiết bị có từ trường xoay chiều mạnh

  Nếu Tivi đã bị nhiễm từ, bạn có thể tự chế ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh (như mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ, xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay vừa kéo ra xa từ từ.

  để ý: Nhớ tuyệt đối không được bật hay tắt nguồn cho thiết bị đó khi đang ở gần màn hình tivi.

  Sau khi sử dụng những cách trên mà tivi vẫn không trở lại như thông thường, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ sửa tivi uy tín để tu bổ.