Toàn quốc Đuôi 'pod' ăn theo iPod?!

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi obsctv1, 17/8/16.

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Động thái này là một phần trong chiến dịch toàn cầu của "Quả táo" nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng từ "pod" một cách tràn lan, biến nó thành một từ phổ thông "không của riêng ai".

  Tại Australia đến nay đã xuất hiện một loạt thương hiệu như mPod, LPod, BPod, ePod và DigiPod. Tất cả đều đã bị Apple đưa vào "tầm ngắm". Những doanh nghiệp không chịu rút bỏ nhãn hiệu kiểu này hoặc sẽ phải đàm phán với Apple hoặc sẽ tốn nhiều tiền giải quyết kiện tụng trước những đòn pháp lý mạnh tay của "Quả táo" Mỹ. Thay cam ung ipad 2 uy tín

  Luke Janssen, Giám đốc điều hành TigerSpike, công ty đăng ký thương hiệu mPod cho dịch vụ phân phối điện thoại di động ở Australia, tuyên bố sẵn sàng "chơi tới bến" với Apple để bảo vệ nhãn hiệu của họ. Janssen phân bua rằng dịch vụ mPod được đăng ký từ năm ngoái và hoàn toàn không liên quan gì đến ngành hàng máy nghe nhạc MP3, do đó không thể gây ra sự nhầm lẫn với người tiêu dùng.

  Khác với TigerSpike chọn cách đối đầu, một số công ty khác như hãng Salmat Data Solutions ở Sydney - đăng ký nhãn hiệu ePod tháng trước - lại chọn hướng thương lượng với hy vọng tìm ra giải pháp thỏa hiệp có lợi cả đôi bên. Mo khoa icloud iphone 5s với công nghệ tiên tiến

  Ở châu Á, hãng điện thoại và PDA Dopod, có trụ sở ở Singapore, gần đây cũng bị Apple tiếp cận "làm việc" và hai bên đã có những "hiểu biết tích cực" với nhau. "Sẽ không có chuyện nhập nhằng vì Dopod ra đời từ năm 2002 và là một thương hiệu mạnh tại nhiều nước châu Á những năm qua", đại diện của Dopod khẳng định.

  Trong khi đó, một công ty có tên Line 6 ở Mỹ đã đăng ký nhãn hiệu với đuôi "pod" từ năm 1999 cho cùng mặt hàng là máy nghe nhạc và họ tin rằng, theo luật ở Australia, họ mới chính là đơn vị đầu tiên sử dụng cá tên này.  Theo Xaluan.