Toàn quốc Đứt dây chằng đầu gối có cần mổ không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lamseo2406, 24/8/16.

 1. lamseo2406

  lamseo2406 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  58
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đứt dây chằng chéo trước không hoàn toàn sở hữu cần mổ không?
  Khi bị tổn thương dây chằng chéo trước, bệnh nhân thường với phần nhiều câu hỏi về hiện trạng bệnh tình của họ nhưng lại chẳng thể tậu được tư vấn thỏa đáng.

  [​IMG]

  Trong các câu hỏi chậm triển khai, với một câu hỏi mà đông đảo bệnh nhân quan tâm; chậm tiến độ chính là khi bị đứt dây chằng chéo trước không hoàn toàn có cần mổ không?

  Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này một bí quyết chi tiết và rõ ràng nhất!

  -Bác sĩ bảo bị đứt dây chằng chéo trước nhưng tại sao bệnh nhân vẫn đi lại thường ngày, vậy bệnh nhân sở hữu cần phẫu thuật không?

  Bệnh nhân chuyển di thường nhật không đồng nghĩa có việc dây chằng chéo trước cũng bình thường. khi dây chằng chéo trước bị đứt, người bệnh vẫn sở hữu thể vận động bình thường nhưng lúc chạy, nhảy đầm sẽ bị tác động, sở hữu cảm giác lỏng lẻo, ko trụ vững,… như vậy, đứt dây chằng chéo trước sẽ mô tả rõ nhất lúc bệnh nhân chuyển di nhanh và mạnh.

  Vì vậy, nếu bệnh nhân cảm thấy chân vẫn còn rẻ thì nên thử dancing xa bằng chân bị chấn thương và so với chân còn lại, nếu ko dancing xa bằng hoặc không dám nhảy đầm thì có khả năng là bệnh nhân bị đứt dây chằng chéo trước.

  Không những thế, không phải đứt day chang dau goi là bệnh nhân bắt buộc phải giải phẫu. Tùy vào tình trạng tổn thương và đối tượng bị tổn thương mà thầy thuốc sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp. ngoài ra, sở hữu phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước hay ko là phụ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân, không hề của thầy thuốc.


  -Đứt dây chằng chéo trước có bắt yêu cầu mổ không?

  Giả dụ bạn muốn chạy, dancing hay chơi thể thao; bạn muốn với thân thể khỏe mạnh, ko bị teo cơ, không mang nguy cơ thoái hóa khớp thì hãy mổ dây chằng chéo trước. Hãy tham khảo quan niệm của thầy thuốc chuyên khoa để sở hữu phương pháp chữa trị phù hợp.

  Sau đây là kết quả của những cách điều trị đứt dây chằng chéo trước:

  – Đứt dây chằng chéo trước ko mổ + ko tập gì hết: gối còn 50-60%

  – Đứt dây chằng chéo trước không mổ + mang luyện tập ( Vật lý trị liệu, tập cơ, đai nẹp…): gối được 70-80%

  – Đứt dây chằng chéo trước mổ đúng+ Tập đúng: gối đạt 90-95% hoặc hơn!

  Mong rằng các thông báo trên đây sẽ tư vấn phần nào những thắc mắc, băn khoăn của bạn.
  Nguồn:http://phongkhambonnela.com/