Toàn quốc EDSA sẽ tiếp chuyện thiết kế công viên Vinhomes Golden River.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi conkiki15, 18/4/16.

 1. conkiki15

  conkiki15 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/15
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Ngay từ tên gọi Vinhomes Goldem Rover và Vinhomes Central Park đã cho chúng ta thấy trung tâm mà dự án này muốn hướng đến. Hai dự án này sẽ có nhiều nét tương đồng và sẽ tương trợ tốt cho nhau để hình thành một quần thể sống thứ hạng chất lượng. Không gian sống bảo đảm nguồn ánh sáng thiên nhiên, không khí sạch nhờ hệ thống khuôn viên xanh và sông Sài Gòn. Có thể EDSA sẽ đấu thiết kế công viên Vinhomes Golden River.  Công viên Vinhomes Golden River tọa lạc tại khu cảng Ba Son với có diện tích 14 ha, trải dọc theo sông Sài Gòn với chiều dài hơn 1km, nó được thiết kế và quy hoạch theo phong cách của những công trình nức danh trên toàn thế giới. Chưa tính đến các công trình khác trong dự án này chỉ riêng công viên đã có hơn 40 các hạng mục tiện ích và phong cảnh hiện đại với số vôn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.  Cũng giống như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River sẽ phát triển không gian xanh vị trí và diện tích sẽ chiếm chủ đạo. Những thảm cỏ trải dài và hệ thống phong cảnh vườn phong phú những khu vườn nhân tạo nhiều màu sắc: Vườn hoa, vườn cây cảnh. Lối đi bộ được đặt ở giữa để bảo đảm cho mọi người để mọi người có thể đi dạo, tập yoga, dưỡng sinh,…

  Không gian xanh chiếm vị trí chủ đạo kết hợp với hệ thống cảnh quan vườn phong phú đem đến một môi trường sống thoải mái nhiều màu sắc.

  Việc phát triển hệ thống thảm thực vật đa dạng khai phá cả trên không gian mặt nước của cả 2 dự án thứ hạng này sẽ tạo thành “cỗ máy điều hòa không khí thiên nhiên” cho toàn khu vực, song song tạo điểm nhấn phong cảnh như các hồ phong cảnh, đài phun nước, hồ nước biểu diễn ánh sáng…

  Giống như những dự án thị thành ven sông trên thế giới cả Công viên Vinhomes Central Park và Vinhomes Golden River dành khá nhiều diện tích cho những hoạt động thể thao và các hoạt động tiêu khiển cộng đồng như: tennis, cầu lông, Sân tập thể dục ngoài trời, điểm vui chơi cho trẻ thơ, khu cảm giác mạnh. Đặc biệt hệ thống thảm cỏ lớn tọa lạc tại trọng điểm của công viên đây cũng là nơi lý tưởng để tổ chức những sự kiện lớn với sức chứa hàng nghìn người.

  Dù tương đồng là thế nhưng giữa 2 dự án thứ hạng cũng có những nét riêng. Theo đánh giá chung của các chuyên gia thì dự án Vinhomes Golden River có phần trội hơn.