Toàn quốc Gà đông tảo trở thành một trong những nét tâm linh đặc sắc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 5/9/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gà đông tảo Hưng Yên luôn là những lựa chọn hàng đầu trong những dịp lễ tết hội hè. Từ thời xưa giống gà đông tảo đã được coi như là những vị vua của những loại gà. Ga dong tao còn có những tên khác như gà đông cảo , gà tiến vua , giống gà này có xuất xứ từ Hưng Yên . Thường thì những đêm giao thừa các gia đình dùng gà đông tảo để cúng tổ tiên, mong muốn một năm nhiều măn mắn tài lộc . ĐÓ là một nét tâm linh đặc sắc của bà con việt Nam.
  [​IMG]
  Gà đông tảo được các hộ gia đình cúng lễ trong đêm giao thừa dâng lên tổ tiên và đồng thời mong muốn một năm mới đem lại nhiều may mắn,tài lộc cho gia đình mình.

  Ngày nay , gà đông tảo được coi là muốn quà rất quý giá ? Mỗi khi dịp tết đến trại Gà Đông Tảo Hưng Yên thuần chủng lại nhộn nhịp bở những lượt khách trong và ngoài nước đến mua hàng. Trong những dịp như này những chú gà trống đẹp mã được khách chọn để đem biếu là nhiều hơn cả. Có người sẵn sàng bỏ ra tiền triệu thậm chí tiền chục triệu để sở hữu được những con gà tồng có đôi chân to khỏe, xù xì như món hàng hiếm đem là quá biếu sếp, quà đặc sản biếu tết.
  Chúng tôi cũng xin lưu ý bà con cách mua gà đông tảo giá rẻ để làm quà biếu:
  Chọn gà Đông tảo làm quà biếu không phải cứ chọn con to là đẹp. Mà nên chọn con vừa phải. Không non mà cũng không được quá già. Chọn những con có dáng oai vệ, nhanh nhẹn và đặc biệt có tiếng gáy to và vang. Những chú gà chân to quá thường chậm chạp và không được nhanh nhẹn như các con gà khác, vì thế khi chọn gà biếu quý khách nên chọn những con gà có chân to vừa phải nhưng cặp chân phải thẳng và vững trãi, gà có thể đi lại, di chuyển nhanh nhẹn.
  Người Việt ta có câu “phú quí sinh lễ nghĩa” nên lựa chọn được món quà biếu quý hiếm và độc đáo, với nhiều khách hàng, giá cả không còn quá quan trọng. Hầu như những người mua ga dong tao quen thì tết năm nào cũng đặt hàng để gia đình dùng trong dịp tết hoặc làm quà biếu sếp và khách hàng quan trọng.
  Nếu quý khách có nhu cầu mua hay có những thắc mắc khác về gà đông tảo hưng yên xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ
  Địa chỉ: Xóm 2, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
  Hotline: 0918.25.00.90
  Email: chipt1602@gmail.com