Toàn quốc Gà Đông Tảo vừa đắt vừa hiếm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi enuy, 26/4/16.

 1. enuy

  enuy New Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn là người sành ăn gà thì bạn chắc sẽ biết gà Đông Tảo là loại gà thực sự ngon. Song do tính cực vụng đẻ và nuôi con rất không khéo nên loại gà này đang rất là ít..


  >>>> ga dong tao giong


  Bởi thế giống gà này có giá cực đắt hơn các giống gà khác rất nhiều.

  Đặc điểm của gà Đông Tảo

  Chắc rằng rất nhiều người còn chưa thể biết gà Đông Tảo là loại gà gì? Gà Đông Tảo hay còn có cái tên khác chính là gà Đông Cảo. Con gà này có đặc điểm vô cùng nổi bật là cặp chân vạm vỡ và thô. Khi đã lớn thì loại gà này có số cân nặng rất là ấn tượng, khoảng 5-6 kg đối với con gà trống và tầm trên 4kg đối với con gà mái. Đây là loại gà rất nổi tiếngcủa đất Hưng Yên thường được dùng để tiến dâng cho vua. Hiện giờ, loại gà này đang trở nên cực kỳ hiếm và được nằm trong danh sách những động vật quý hiếm rất cần được bảo vệ nguồn gen. Với thân hình cực to lớn, mào đỏ, dáng đứng vô cùng oai vệ khiến cho loại gà này được nhiều người thực sự thích. Màu lông chủ đạo của loại gà trống là hai loại màu : màu tím pha đen và màu của trái mận. Giống gà này trông vô cùng gọn, nhỏ và rất chắc chắn nên thực sự thu hút tất cả mọi người.
  [​IMG]
  Tại sao gà đông tảo lại đắt như vậy?

  Bạn nên biết rằng gà Đông Tảo từ xưa chỉ được sử dụng để dang tiến chovua chúa. Điều đó đã thể hiện rõ rằng giống gà Đông Tảo cực kỳ ngon. Với chất lượng thực sự cao, thịt thơm ngon, chắc nịch lại vô cùng bổ dưỡng nên loại gà này có giá trị rất lớn. Bạn chỉ cần được ăn món một miếng thịt gà là đã cảm nhận vô cùng sung sướngvà thực sự khác biệt so với các loại thịt gà khác. Đặc điểm của loại gà này là tính cực vụng đẻ và nuôi con không hề khéo lại dễ bị bệnh nên giống gà này đang càng trở nên hiếm hơn nhiều. Cũng bởi vì quá là hiếm lại có chất lượng quá là tốt nên giá của loại gà này quá là đắt.

  Với mức giá khoảng tầm 400.000- 500.000 nghìn/kg thì không phải bất kỳ ai cũng sẵn sàng bỏ ra để có thể sở hữu được giống gà này. Bởi 1 lứa giống gà này chỉ nở khoảng 5-6 con. Khi mới nở, gà con có màu trắng đục, đạt trọng lượng 38-40 gam và mọc lông cực kỳ chậm. Đặc điểm cặp chân chắc chắn thực sự là điểm khác biệt mà chỉ có giống gà Đông Tảo có. Thế nên, loại gà này được cực nhiều người săn tìm. Dù giá cả quá là cao nhưng nó không khiến mọi người giành nhau mua cho bằng được giống gà này.

  Vì dáng hình rất là đẹp và rất là oai vệ nên con gà này thật xứng với mức phí này. Tham khảo: http://traigadongtaotruong.com/