Toàn quốc Gạch siêu nhẹ trong công trình xây dựng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi cuongthinhco, 5/8/16.

 1. cuongthinhco

  cuongthinhco Member

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, thị trường ngành vật liệu xây dựng khá phát triển. Chúng ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đến kích thước hay vật liệu, không chỉ chú trọng đến tính năng, độ tiện dụng mà còn quan tâm đến tính bền của sản phẩm.
  Trong xu hướng đó, thị trường ngành phụ kiện liên kết như bulong (bulong neo, bulong liên kết), ốc vít,... phát triển một cách vượt bật nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng trong nước. Song song đó, các vật liệu khác như gạch, xi măng, cát,...cũng đều phát triển. Đặc biệt có thể kể đến gạch siêu nhẹ, đem đến nhiều tiện ích mới cho ngành xây dựng.
  Có thể loại gạch này còn khá mới mẻ và lạ so với nhiều người, loại gạch này chỉ khá phổ biến trong vài năm gần đây. Với đặc tính siêu nhẹ nhưng chắc, nên chúng được sử dụng trong rất nhiều công trình mang tính bền vững.
  Khác với những loại gạch khác làm bằng đất nung, loại gạch siêu nhẹ này không nung làm từ bê tông gồm 2 hai loại: gạch không nung bê tông bọt và gạch không nung bê tông khí áp. Thành phần của chúng chủ yếu từ xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp và chất tạo bọt.,...tạo nên kết cấu viên gạch rỗng, chỉ khoảng 1/3 trong lượng của gạch nung thông thường. Thậm chí, chúng có thể nổi trên mật nước.

  [​IMG]
  Cấu trúc gạch siêu nhẹ
  Gạch siêu nhẹ có cấu trúc dạng tinh thể, có khả năng chịu lực cao và phần lớn thể tích trong viên gạch là không khí, chúng chiếm đến 80%. Đa phần các loại gạch siêu nhẹ trên thị trường hiện nay đều là gạch bê tông chưng áp khí. Chúng được sản xuất bởi công nghệ hiện đại nên có thể sản xuất dưới dạng đại trà, với số lượng lớn nhưng vẫn đạt chuẩn chất lượng. Còn đối với loại bê tông bọt, công nghệ còn lạc hậu và mang tính thủ công. Được đóng khung bằng tay nên số lượng sản xuất không nhiều và chịu ảnh hưởng bởi thời tiết.
  Ưu thế đặc biệt của gạch siêu nhẹ
  Do ưu thế về trọng lượng, gạch siêu nhẹ rất phổ biến trong nhiều công trình xây dựng cao tầng, văn phòng, nhà xưởng. Ngoài ra, chúng còn có khả năng cách âm, chịu nhiêt, tạo không gian thoải mái, yên tĩnh.
  Một ưu điểm nữa của loại gạch này là do gạch có trọng lượng nhẹ nên tiết kiệm được rất nhiều công sức nhân công, lượng vữa dùng cũng ít hơn nên chi phí cho công trình cũng giảm đáng kể.
  Ngoài ra, gạch không nung này thân thiện với môi trường. Với việc sản xuất từ các nguyên liệu không gây hại môi trường và dễ dàng có thể tái sản xuất, sạch siêu nhẹ ngày càng được sử dụng rộng rãi.
  Những hạn chế của gạch siêu nhẹ
  Mặc dù tồn tại rất nhiều ưu thế nổi trội. Tuy nhiên, loại gạch không nung này khó tránh khỏi những điểm hạn chế. Trong đó có thể kể đến là khả năng chịu lức theo phuong tác động ngang yếu và không linh hoạt ttong các thiết kế nhiều góc cạnh. Và điều đặc biệt cần lưu ý nữa là khả năng chống thấm kém. Do đó vỡi các công trình tiếp xúc nhiều nước hầu như không thể sủe dụng loại gạch này.
  Tham khảo các sản phẩm liên quan khác: bulong neo bẻ L, bulong móng J