Gai sinh dục có phải là bệnh nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 28/7/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  khi thân thể xuất hiện các u nhú dị thường hay còn gọi là gai sinh dục, không ít người hoang mang lầm tưởng mình mắc phải một căn bệnh xã hội , cụ thể là Căn bệnh sùi mào gà .

  Vậy gai sinh dục là gì? Và Làm thế nào để phân biệt được với đặc điểm Sùi mào gà ?

  Gai sinh dục là gì?

  Gai sinh dục là hiện tượng chỉ sự vững mạnh mất kiểm soát của những tế bào gai ở cơ quan sinh dục.

  Gai sinh dục được cấu tạo bởi phần thượng phân bì gồm 4 lớp chính: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt và lớp tế bào sừng và gai sinh dục không có thể lây lan .
  Sự lầm lẫn giữa gai sinh dục và Sùi mào gà

  lúc bị gai sinh dục, nhiều người vẫn hay nhầm tưởng với Bệnh sùi mào gà , từ đấy có tâm lý hoang mang, suy nghĩ tiêu cực . Trên thực tế , đây là 2 bệnh khác nhau và có lẽ sẽ Bạn đọc có thể phát hiện như sau:

  Bài liên quan : Bệnh sùi mào gà chữa bằng những thủ thuật nào ?

  [​IMG]

  * Phân biệt qua tác nhân gây nên

  Căn bệnh sùi mào gà là một trong một vài một loại bệnh xã hội phổ quát bây giờ .

  Bệnh do virus HPV gây ra, lây truyền chính yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, qua tiếp xúc gián tiếp với dịch tiết của người nhiễm bệnh , lây truyền từ người mẹ sang người con .

  Trong ấy gai sinh dục không hề là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, nó chỉ là một dạng quá phát của một số tế bào gai sinh dục ở cơ quan sinh dục và không có khả năng lây trong khoảng người này sang người khác.

  * Phân biệt qua triệu chứng

  Gai sinh dục rất dễ lầm tưởng sang Bệnh sùi mào gà

  - Với Bệnh sùi mào gà , khi nhiễm virus trên bộ phận sinh dục hoặc miệng , lưỡi,…sẽ xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ mềm cao lên như một vài nhú gai.

  Chúng trở thành những gai hoặc là kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

  - Còn với gai sinh dục, dấu hiệu là một số nốt nhỏ u nhú lên có màu trắng hoặc đỏ, mọc ở một phần hay toàn bộ vùng sinh dục, lúc sờ thấy gợn tay, không gây ra cảm giác đớn đau nào.

  * Phân biệt qua biến chứng

  - Bệnh lý sùi mào gà phát triển không chỉ gây khó khi chuyển động , ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống sinh hoạt bệnh nhân mà có lẽ sẽ dẫn vào khả năng ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư cậu bé .

  - Đối với gai sinh dục không gây tai hại vào sức khỏe sinh sản cũng như mọi chức năng khác của cơ quan sinh dục.

  Theo những bác sĩ chuyên khoa cho thấy , bị gai sinh dục không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe hoặc nguy cơ sinh sản của bạn. dù thế , nó có khả năng ảnh hưởng vào tâm lý như tự ti , hổ ngươi lúc bạn tình nhìn thấy , trong khoảng đó có lẽ sẽ làm suy giảm chất lượng đời sống và nhất là chuyện phòng the cũng bị ảnh hưởng đáng nhắc .

  vì thế nên , khi thấy các đặc điểm trên nên đến ngay địa chỉ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị sớm nhất. Dù là mắc bất kì bệnh nhẹ hay nặng, bạn cũng cần tương trợ đưa ra cách chữa khỏi bệnh, lấy lại cuộc sống sung mãn không cần lo ngại tác hại về sau.