Game lego bắn súng – Chuyển thể từ đồ chơi tăng trí sáng tạo thành bạo lực.

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi meyeucon23, 5/8/16.

 1. meyeucon23

  meyeucon23 Member

  Tham gia ngày:
  20/2/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Game lego bắn súng, game lego đấu kiếm…là một trong những loại game mang quá nhiều tính bạo lực, ảnh hưởng xấu đến những nhận thức, hành động của trẻ nhỏ.  [​IMG]


  Đồ chơi lego được biết đến như một loại đồ chơi giúp bé phát triển được sự sáng tạo, i tạo cảm hứng cho trẻ em khám phá và thử thách khả năng tư duy, đồ chơi lego hướng đến sư linh động, sáng tạo, không gò bó trong khuôn khổ để trẻ em phát triển đầu óc của chúng. Những sản phẩm của lego đã trải qua sự phát triển rộng lớn qua nhiều thập niên, nhưng nền tảng vẫn là những mảnh ghép lego truyền thống. Đồ chơi lego chính hãng bám sát vào tâm lý của trẻ để cho ra đời những sản phẩm thích hợp nhất.

  Cũng chính vì sự ưa chuộng cũng như sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi chọn mua đồ chơi lego cho con em mình dẫn đến một số game, phim ảnh ăn theo sự nổi tiếng của loại đồ chơi lego này để mang lại lợi nhuận cho mình.

  Họ cho ra mắt những sản phẩm game, phim ảnh đầy tính bạo lực như game lego bắn súng, game lego đấu kiếm,..những sản phẩm này có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định về nhận thức, về hành động cho trẻ khiến người tiêu dùng có những nhận thức sai lệch về thông điệp mà đồ chơi xếp hình lego mang lại.

  Bạn có biết, ở độ tuổi bắt đầu nhìn nhận cuộc sống xung quanh. Trẻ có thể bắt chước rất nhan, chúng có những tác động tiêu cực đến trẻ sẽ ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Bởi đồ chơi là những thứ mà trẻ tiếp xúc, cảm nhận ngay từ những khoảnh khắc đầu đời và có ảnh hưởng lâu dài về sau.

  Ðồ chơi phải có tính phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Nếu để trẻ nhỏ tiếp xúc với những loại đồ chơi mang tính bạo lực: súng, pháo, bom thối… sẽ tác động sâu sắc đến tính cách của trẻ: tạo nên tính hung dữ, bạo lực. Trên thực tế, có không ít những vụ án mà đối tượng là người trẻ dùng súng, vũ khí giả làm hung khí gây chấn động trong thời gian qua.

  Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý khi để bé tiếp xúc với những loại đồ chơi lego bắn súng hay những loại đồ chơi bạo lực khác để bé không có những nhận thức lêch lạch tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. nên để bé tiếp xúc nhiều hơn với những bộ đồ chơi lego khác nhưđồ chơi lego chima, lego city…những loại đồ chơi này sẽ có những tác động tích cực cho trẻ mà vẫn vô cùng thú vụ, cuốn hút khi chơi.