Gạo trắng có là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường hay không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 30/9/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Gạo trắng có là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường hay không? Để tìm ra câu phúc đáp này , trên thế giới đã có hai cuộc Học hỏi và điều tra cụ thể.

  Cuộc Học hỏi thứ nhất triển khai bởi hiệp hội Y tế công cộng Harvard ở Boston.

  Cuộc nghiên cứu này tổng hợp từ những Học hỏi nhỏ trong suốt thời đoạn từ 4 – 22 năm nhằm tìm ra liên tưởng đặc biệt giữa gạo trắng và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và người ăn gạo trắng thì tỉ lệ mót tiểu đường có cao hơn không.

  kết quả cho thấy 13.284 người đã mắc bệnh đái tháo đường và khu vực mắc tiểu đường cao nhất là lĩnh vực châu Á , tỉ lệ mắc bệnh ở nữ cao hơn ở nam giới. Và sau Học hỏi , các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn gạo trắng làm nguy cơ buồn tiểu đường cao hơn. Những người ăn đều đặn 3 bữa gạo trắng mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người ăn 2 bữa/ngày.

  Các chuyên gia cho hay gạo có chỉ số chế tạo đường huyết cao khiến cho thân hình nhanh chuyển chất đường bột có trong gạo thành glucose. Theo thói quen của người Việt với cách phân bổ bữa cơm trong gia đình có 70% năng lượng từ gạo trắng thì tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường sẽ cao.

  Cuộc điều tra thứ hai về bệnh đái tháo đường được thực hành bởi GS Shigeru Yamamoto , Giám đốc trọng tâm Học hỏi dinh dưỡng và văn hóa ăn uống châu Á là dấu ấn chứng tỏ một lần nữa việc ăn gạo trắng liên đái đến bệnh tiểu đường.

  Theo nghiên cứu chỉ ra rằng , căn nguyên chính dẫn đến việc người Việt Nam bị đái tháo đường , đái tháo đường là gạo trắng chứ không phải là yếu tố di truyền.

  Từ thói quen ăn uống này của người Việt , khoảng 70% năng lượng từ chất đường làm tăng mực độ đáp ứng đường máu ở Việt Nam trong độ tuổi từ 60-65 , khiến nguy cơ bệnh đái tháo đường tăng cao.

  tuy vậy nhưng chúng ta cũng không thể không ghi nhận những ích lợi mà gạo trắng đem lại cho sức khỏe con người. Nhưng để giữ lại nguy cơ mắc bệnh đái đường , mỗi người rất cần phải có chế độ ẩm thực hợp lý , giảm dần lượng sử dụng gạo trắng trong bữa ăn.

  Bên cạnh đó , để giảm lượng đáp ứng đường máu sau ăn , có khả năng thay thế gạo trắng bằng nếp đen , gạo lật nảy mầm. Chúng quý báu dinh dưỡng nhiều hơn gạo trắng mà lại còn có hiệu quả giảm béo phì.

  Chúc các bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh tiểu đường , bệnh đau dạ dày và nhiều bệnh khác.