Gặp phải bệnh trĩ vì táo bón dài ngày

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 30/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Căn bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến trong nhịp sống hiện đại hiện nay, trong đấy có trĩ nội là gì hay trĩ ngoại là gì , có rất nhiều căn nguyên gây ra căn bệnh trĩ như là: Tính chất việc làm bị đứng rất nhiều lần hay ngồi nhiều , bởi phải làm việc nặng, do tuổi tác, vì tĩnh mạch hậu môn yếu và mọi căn bệnh về đường tiêu hóa. Tuy vậy nguyên nhân bệnh trĩ do các căn bệnh về đại trực tràng chính là nguồn gốc chủ yếu, trong đấy mắc bệnh trĩ vì táo bón vẫn được mọi bác sĩ liệt kê phổ biến.

  [​IMG]

  Mắc căn bệnh trĩ bởi táo bón

  Táo bón lâu ngày là nguồn gốc hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ, những người mắc bệnh táo bón thường hay phải rặn mạnh mỗi lúc đi ngoài . Những thành tĩnh mạch hậu môn thời điểm bị phải va chạm quá nhiều với mọi khối chất bài tiết lớn dần dần bị căng giãn và sinh ra nên mọi búi rối tĩnh mạch. Bởi vậy muốn chống căn bệnh trĩ đầu tiên người bệnh cần loại bỏ mọi nguyên do gây nên căn bệnh táo bón, dưới đây là những cách để bỏ đi bệnh táo bón lợi ích tốt nhất.

  Các mẹo trị bệnh táo bón tác dụng tốt

  - Sử dụng lá diếp cá: Rau diếp cá trị bệnh trĩ được coi là một mẹo hữu hiệu. Có rất nhiều mẹo dùng rau dấp cá để điều trị bệnh trĩ cũng như trị căn bệnh táo bón. Bệnh nhân có thể dùng rau dấp cá ăn sống như mọi loại củ quả ăn mỗi ngày, hãy bổ sung uống nước ép lá diếp cá cũng như nấu rau dấp cá dùng để xông khu vực hậu môn thường ngày cũng có những tác động khá tác dụng tốt. Rau dấp cá có tính mát, nên là có thể cho hệ tiêu hóa bệnh nhân làm việc tốt nhất và tăng cường tình hình táo bón tác dụng tốt .

  - Trái sung: Ở Đông Y trái sung có vị ngọt, tính chất bình có tác động điều trị kiết lị, táo bón…bên trong quả sung có nhiều thành phần tốt cho đường ruột bởi vậy mọi người bị bệnh táo bón hãy sử dụng 3 tới 5 trái sung mỗi ngày để giúp cho sạch ruột cũng như bỏ đi tình trạng táo bón.

  - Những loại đỗ: Đỗ xanh hay là đỗ đỏ đều có lợi ích tốt trong vấn đề điều trị táo bón và phòng ngừa táo bón. Bạn có khả năng nấu làm chè hay nấu cháo để ăn thường ngày, vị mát của mọi loại đỗ này có tác dụng mát gan và nhuận tràng.

  - Dầu oliu: Dầu oliu có công dụng giúp thực phẩm được chuyển hóa nhanh qua đường ruột già bởi vậy sử dụng dầu oliu trong những bữa cơm thường ngày để ngăn ngừa căn bệnh táo bón tác dụng tốt . Mẹo sử dụng dầu oliu mỗi ngày là trộn với một ít nước nóng để uống thường ngày, trộn với rau, hay để nấu ăn mỗi ngày cũng rất lợi ích tốt .

  Vừa rồi là những cách để điều trị cũng như là phòng bệnh căn bệnh táo bón lợi ích tốt mà các chuyên gia khuyến cáo sử dụng . Căn bệnh trĩ thực chất không là căn bệnh nguy hiểm , tuy nhiên những biến chứng của bệnh có thể gây nên là rò hậu môn, bệnh apxe hậu môn…rất hiểm nguy . Vì vậy để bệnh không diến biến sang những cấp độ cuối bệnh nhân cần có ý thức phòng bệnh và chữa trị bệnh ngay từ các quá trình ban đầu của căn bệnh .