Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam giảm từ 1.000-2.000 đồng/kg

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi adsen, 13/6/18.

 1. adsen

  adsen New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giá heo hơi hôm nay trên thị trường 13/6 – TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP Cập nhật giá heo (lợn) hơi mới nhất mỗi ngày tại các địa phương trên cả nước. Giá heo hơi hôm nay tại Đồng Nai, giá heo hơi miền Bắc, giá heo hơi miền Nam, giá heo hơi miền Trung, giá heo hơi tại Cần Thơ, giá heo hơi tại An Giang một cách đầy đủ và chi tiết
  [​IMG]
  Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam giảm từ 1.000-2.000 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Đồng Tháp giá heo hơi hôm nay giảm mạnh 2.000 đồng/kg xuống mức 46.000 đồng/kg.Tại các tỉnh như Khánh Hòa, Ninh Thuận giá heo hơi hôm nay đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 48.000 đồng/kg.
  Tương tự, giá heo hơi hôm nay tại tỉnh Tây Ninh, Bến Tre, Trà Vinh ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg xuống dao động ở mức 47.000 đồng/kg.Ngược lại, toàn miền hôm nay có tỉnh An Giang giá heo hơi hôm nay báo tăng 1.000 đồng/kg lên mức 47.000 đồng/kg so với hôm qua.
  Các địa phương còn lại giá heo hơi hôm nay không thay đổi so với hôm qua. Theo đó, giá heo hơi hôm nay tại tỉnh Cà Mau vẫn được thu mua ở mức cao 51.000 đồng/kg.Một số địa phương trọng điểm như Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long...giá heo hơi hôm nay dao động trong khoảng 47.000-48.000 đồng/kg.Còn giá heo hơi hôm nay tại tỉnh Sóc Trăng đang ở mức 45.000 đồng/kg, đây vẫn là địa phương có giá heo hơi thấp nhất trong khu vực.Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam đang dao động từ 45.000-51.000 đồng/kg.
  Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, hiện người chăn nuôi nhỏ lẻ đang đứng ngoài cuộc chơi vì dù giá heo hơi “sốt” họ cũng không còn heo để bán, bên cạnh đó, muốn tái đàn cũng không còn vốn để đầu tư. Không chỉ thị trường heo thịt, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn cũng đang làm chủ về nguồn cung heo giống hậu bị và heo giống thương phẩm, vì ngay các trại giống lớn của tư nhân cũng không còn con giống để xuất bán.
  Ông Nguyễn Văn Hoàng, chủ trang trại heo ở huyện Vĩnh Cửu, cho biết, việc doanh nghiệp chăn nuôi lớn dẫn dắt thị trường là điều có thể hiểu được. Nếu biết điều tiết cung cầu thì cả trang trại và người nuôi đều có lợi. Tuy nhiên, nếu tính toán theo kiểu “cá lớn nuốt cá bé”, dùng chiến thuật, dùng thời cơ để áp đặt, xóa sổ những trang trại nhỏ, đó là điều tai hại. Tất nhiên, chưa đủ cơ sở để khẳng định rằng có sự lũng đoạn hay “làm giá” của các doanh nghiệp FDI. Nhưng nếu phân tích các diễn biến thực tế, có thể thấy doanh nghiệp FDI đang tận dụng lợi thế của mình để chiếm lĩnh thị phần chăn nuôi trong nước.
  Tại cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phải sớm làm rõ nghi vấn có xảy ra tình trạng các doanh nghiệp bắt tay nhau làm giá để đẩy giá heo hơi? Bên cạnh đó, phải rà soát lại các dự án nước ngoài đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực chăn nuôi, theo đăng ký là sản phẩm làm ra tiêu thụ trong nước hay xuất khẩu để có dự báo thị trường cho chính xác và định hướng phát triển chăn nuôi cho phù hợp.Để biết giá heo hơi hôm nay như thế nào bạn có thể xem tại đây