Hồ Chí Minh Giá thấp mẫu mã đẹp đồ dùng Trung Quốc vẫn bị tẩy

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi seovpp, 22/8/16.

 1. seovpp

  seovpp New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đồ dùng học tập xuất xứ từ các công ty văn phòng phẩm tại Trung Quốc luôn có mẫu mã đẹp, gây ấn tượng sâu sắc với học sinh, nhưng lại không được các bậc phụ huynh ưa chuộng mặc dù được báo giá văn phòng phẩm là rất rẻ và đa số đang lựa chọn các mẫu mã hàng Việt Nam với các xuất xứ rõ ràng.
  Cứ vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 thị trường đồ dùng học tập luôn là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại các nhà sách, các nơi cung cấp văn phòng phẩm. Cũng như mọi năm 2 hàng Việt Nam và Trung Quốc lại có dịp đối đầu nhau mỗi khi năm học mới sắp bắt đầu.
  Theo công ty văn phòng phẩm miền nam Thiên An Phước thấy được rằng:
  - Đối với hàng Trung Quốc luôn đa dạng mẫu mã, từ bút đến hộp bút, cặp sách, vở, tẩy và bảng… các đồ dùng phục vụ việc học tập. Với những hình thù dễ thương, bắt mắt các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc luôn có một sức thu hút vô cùng lớn đối với các e học sinh vì đủ loại, nhiều màu sắc cũng như có cá nhân vật trong truyện tranh rất được các em yêu thích.
  [​IMG]

  - Tuy nhiên qua tìm hiểu và chia sẻ từ các nhà sách, công ty văn phòng phẩm miền nam Thiên An Phước thấy được rằng thị trường năm nay các mặt hàng xuất xứ từ trung quốc không được ưa chuộng dường như đang không được ủng hộ bởi các bậc phụ huynh vì thế số lượng tiêu dùng chỉ chiếm từ 20 – 30 % hiện nay.
  Qua chia sẽ của người sử dụng Thiên An Phước biết được vì các thông tin sản phẩm đồ dùng học tập tại trung quốc có chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên nhiều bậc phụ huynh khi mua đồ dùng cho con luôn tìm hiểu rất kỹ nguồn gốc, xuất xứ của các mặt hàng. Dù đồ dùng đẹp, báo giá văn phòng phẩm luôn luôn thấp, phù hợp với túi tiền mà lại có xuất xứ từ Trung Quốc thì đa số vẫn chọn mặt hàng có xuất xứ tại Việt Nam dù giá có cao hơn đi chăng nữa.
  - Qua các thông tin báo chí đưa về hàng Trung Quốc có các chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình cờ đã đẩy đồ dùng học tập có xuất xứ tại Việt Nam được ưa chuộng và tiêu thụ tốt. Với thị trường ngày càng đa dạng, phong phú các bậc phụ huynh tỏ ra rất ưa chuộng với các thương hiệu Việt.
  Các hiệu sách hiện nay, hàng Việt chiếm đa số tại các nhà sách, siêu thị và các hệ thống khác. Các công ty Văn phòng phẩm như Thiên Long, Hồng Hà, Vĩnh Tiến... là những thương hiệu quá gần gũi với các em học sinh và các bậc phụ huynh hiện nay.
  [​IMG]
  Qua cuộc trao đổi với các nơi cung cấp văn phòng phẩm Thiên An Phước thấy được do tâm lý phụ huynh muốn đảm bảo sức khỏe an toàn cho con em mình nên các thương hiệu Việt và nổi tiếng như Thiên Long, Hồng Hà, Phấn Mic luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Số khách hàng ngày càng tiêu thụ nhiều các mặt hàng của các công ty văn phòng phẩm tại Việt Nam cho dù được
  báo giá văn phòng phẩm cao hơn rất nhiều so với mặt hàng Trung Quốc.