Toàn quốc Giá trị của thị trường chứng khoán

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 23/12/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với những nhà đầu tư giá trị, họ hài lòng những biến động tăng/giảm ngắn hạn để nối nắm giữ những cổ phiếu căn bản tốt trong một chu kỳ dài hạn và đợi chờ chúng trở về vùng giá trị đích thực sau khi đã sang một chu kỳ giảm giá, và tích lũy của thị trường.
  [​IMG]

  Trong khi những nhà đầu cơ đeo đuổi các yếu tố xoay quanh vấn đề về diễn biến xảy ra trên thị trường, thì các nhà đầu tư lại đi tìm giá trị mấu chốt của doanh nghiệp. Những nhà đầu cơ luôn bị quyến rũ bởi các diễn biến kỹ thuật, sự cuốn của những khoản lợi nhuận tức thời, hay bị ảnh hưởng bởi tâm lý điểm số trên bảng điện. Còn các nhà đầu tư thì lại bị quyến rũ bởi những chỉ số EPS, P/E.. của doanh nghiệp và thị trường ở những vùng chỉ số căn bản quyến rũ. Chính những góc nhìn khác nhau này tạo nên những diễn biến mua/bán phức tạp trên thị trường, ngay tại một thời điểm nào đó.


  Điều này đã giải thích rõ ràng tại sao khi thị trường vừa hồi phục đã xuất hiện nhưng lực chốt lời ngắn hạn xảy ra trên bảng điện, việc chốt lời này được thực hành bởi các nhà đầu cơ với mở tài khoản chứng khoán những giao dịch ngắn hạn tìm kiếm những lợi nhuận 3-5% mỗi lần giao tiếp. Nhưng những dòng tiền này sẽ nối quay trở lại thị trường khi thấy có những dấu hiệu tích cực và khuynh hướng đấu tăng điểm của cổ phiếu.

  Với những nhà đầu tư giá trị, họ ưng những biến động tăng/giảm ngắn hạn chứng khoán để tiếp nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tốt trong một chu kỳ dài hạn và đợi chúng trở về vùng giá trị thực sự sau khi đã trải qua một chu kỳ giảm giá, và tích lũy của thị trường.

  Quan sát trên biểu đồ kỹ thuật của VN-Index, sau chu kỳ giảm giá, chu kỳ tích lũy đang được hình thành. Những mẫu hình hộp Darvas đang được tạo ra. Điểm số sẽ tiếp được tương trợ ở vùng giá trị 560-570. Dòng tiền đầu cơ sẽ trở lại chaung khoan khi thị trường vượt qua mốc 575.Nhìn vào chỉ số P/E của Việt Nam so với khu vực, thì tuổi ngày nay là vùng giá trị quyến rũ của các nhà đầu tư. Chỉ số P/E của Việt Nam tại vùng đỉnh của thị trường cách chơi chứng khoán vào khoảng 13.-14. Trong khi chỉ số hiện tại lúc này đang là 11.1.- Nhà đầu tư ngắn hạn, “lướt sóng” trên danh mục cổ phiếu có sẵn để kiêng kị những nhịp ngắn hạn khi thị trường có những biến động.- Nhà đầu tư dài hạn, nối nâng tỉ trọng danh mục cổ phiếu trong vùng đầu tư giá trị.STB – tiếp cuộc hành trìnhSau khi thoát khỏi hộp Darvas 10.8-11.5. Các nhà đầu cơ ngắn hạn đã tranh thủ chốt lời khi lợi nhuận đã đạt 7-10%. STB đã có 4 phiên điều chỉnh liên tục sau đó nhưng vẫn không quay về lại hộp Darvas cũ. Đóng cửa đạt 11.8 tiếp kiến tạo ra tín hiệu mua trên mo tai khoan chung khoan các chỉ báo nhanh. cơ hội lại tiếp diễn cho những nhà đầu cơ ngắn hạn mua vào để kiêng lợi nhuận tiếp theo của khuynh hướng giá.

  Đi hết một chy kỳ 30 tuần, HCM đã hoàn thành xong mẫu hình vòng cung đáy. Tuần qua đã bắt đầu có sự công nhận hồi phục trở lại trên cả điểm số và các chỉ báo. giai đoạn tiếp theo có thể bị sức ép chốt lời ngắn hạn của các nhà đầu cơ, nhưng xét về vùng chứng khoán giá trị. HCM là một cổ phiếu có tiềm năng rất lớn cho chu kỳ tiếp theo của thị trường.