Toàn quốc Giải đáp bạn đọc: Trồng răng giả mất bao lâu

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi hoangqunlaij, 11/7/18.

 1. hoangqunlaij

  hoangqunlaij Member

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  100
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi:

  Thưa bác sỹ nha khoa! Mong bác sỹ giải đáp giúp em câu hỏi: Trồng răng giả mất bao lâu thì có được hàm nhai tốt ạ? Nguyên nhân là do em bị gãy 1 răng cửa nên em muốn đi trồng răng để lấy lại cảm giác ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Nhưng không biết thời gian trồng răng mất bao lâu thì hoàn thành. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Nghĩa - Hà Nội).
  Trả lời

  Thân chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn Đức Nghĩa đã tin tưởng, quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi: “Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Trồng răng có nhiều phương pháp nên để biết được thời gian trồng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào hình thức bạn lựa chọn là gì?

  Giải đáp: Trồng răng giả mất bao lâu
  * Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

  - Số lượng răng bác sỹ cần phục hình: Chắc chắn thời gian phục hình 1 răng sẽ nhanh hơn khi phải phục hình nhiều răng hoặc toàn hàm.

  - Sức khỏe của xương hàm, các răng lân cận: Nếu xương hàm đủ độ dày, thể tích thì thời gian tích hợp xương hàm với trụ implant sẽ nhanh hơn, hoặc nếu các răng kế cận răng mất còn khỏe thì việc làm cầu răng sứ phục hình răng mất sẽ đơn giản hơn.

  - Tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân: Nếu trong trường hợp bạn đang gặp rắc rối về tình trạng răng miệng, thời gian trồng răng sẽ bị lùi lại để dành thời gian xử lý bệnh lý răng miệng dứt điểm trước.

  Những yếu tố này khiến bạn lo lắng trồng răng giả mất bao lâu nên phần tin tiếp theo sẽ cho bạn biết khoảng thời gian để thực hiện cho các biện pháp nhé!

  >>

  * Các phương pháp trồng răng hiện nay

  - Nếu bạn lựa chọn làm hàm tháo lắp bạn chỉ mất khoảng 1 giờ (chưa bao gồm thời gian chờ thiết kế hàm giả).

  - Nếu làm cầu răng sứ, trung bình sẽ mất 2-3 giờ để hoàn thành (chưa bao gồm thời gian chờ chế tạo mão sứ và răng sứ, thường sẽ mất khoảng 1 ngày/ mão)

  - Nếu làm răng implant nha khoa: cần 2-3 giờ để hoàn tất việc đặt trụ implant, bắt vít abutment và lắp cố định răng sứ. Dĩ nhiên, thời gian này chưa kể thời gian chờ trụ implant tích hợp xương hàm, chưa kể thời gian chế tạo mão sứ.

  Dù trồng răng giả bằng phương pháp nào cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên cân nhắc việc trồng răng cố định hay tháo lắp để phù hợp với điều kiện của bản thân nhé!

  Nếu còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn về việc trồng răng giả mất bao lâu, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp cụ thể nhé!

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Bảng giá trồng răng giả - https://nhakhoakim.com/trong-rang-gia-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html


  Nguồn: http://tuvanranghammat.net/trong-rang-gia-mat-bao-lau.html