Toàn quốc Giải đáp băn khoăn răng thưa có nên niềng từ nha sỹ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 7/9/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Răng thưa là tình trạng có khoảng cách giữa các răng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Răng thưa khá phổ biến, nhất là ở trẻ nhỏ. Do không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ như răng hô vẩu nên răng thưa có nên niềng chỉnh răng không vẫn là băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn câu trả lời.

  [​IMG]

  Răng thưa có nên niềng răng không?

  Răng thưa là sự sai lệch răng ở mức độ trung bình, được đánh giá là không có nhiều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.

  Vì thế để chỉnh răng bị thưa, chúng ta có thể trám hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, miếng trám hay là vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất khắc phục để che đi khe răng thưa, về thực chất những chiếc răng thật vẫn thưa như vậy, không có gì thay đổi.

  Răng thưa có niềng được không? Với niềng răng, những chiếc răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau. Niềng răng giúp răng có sự thay đổi cơ bản, dịch chuyển chúng đến vị trí mới hoàn toàn với chiều và thế răng chuẩn tỷ lệ hơn.

  Ngoài ra, với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có nên niềng răng hay không:

  ► Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

  ► Cũng do không trải qua xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn cho người điều trị.

  ► Sau niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

  Kết quả niềng răng khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.


  ► Niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô, lệch lạc,…

  Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn cho câu hỏi răng thưa có nên niềng răng không.

  Riêng với những vấn đề mà nhiều người lo ngại khi niềng răng như răng yếu, hàm đau, hỏng men,…Đó không phải là những hạn chế thuộc về bản chất mà chỉ xuất hiện khi kỹ thuật niềng chỉnh không thực sự đảm bảo.

  Nhờ thế, công nghệ có thể đem đến ca niềng răng thưa hiệu quả và an toàn tuyệt đối, giúp bạn giải quyết được thắc mắcrăng thưa có nên niềng răng.

  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về việc răng thưa có nên niềng và phương pháp chỉnh răng thưa, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Kim theo Hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp.