Toàn quốc Giải đáp các thắc mắc thường gặp về bệnh thủy đậu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 6/9/16.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh thủy đậu ở người lớn là bệnh ngoài da, rất dễ lây lan, người bệnh bị thủy đậu có nhiều thắc mắc phải cần biết về căn bệnh này. Bài viết ở dưới đây sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp về bệnh thủy đậu hỗ trợ người bệnh có cái nhìn đúng hơn và có cách điều trị bệnh thành công hơn.

  Bệnh thủy đậu lây truyền qua đường nào?

  Người là nguồn bệnh duy nhất của bệnh thủy đậu. Bệnh lây chủ yếu qua đường hô hấp, qua các giọt nước bọt bắn ra từ người bệnh hoặc khi nối xúc trực tiếp tục với nốt phỏng nước thủy đậu, bởi đó phải vệ sinh giường, chiếu, đồ sử dụng sinh hoạt của người bệnh. Bệnh có thể lây truyền trong vòng 24 - 48 giờ trước khi xuất hiện các nốt phỏng nước.

  Bệnh thủy đậu có cần là bệnh sởi không?

  Thủy đậu và sởi là hai bệnh khác nhau. Người đã bị thủy đậu có khả năng mắc sởi giả dụ chưa được tiêm ngừa sởi và ngược lại. Sởi và thủy đậu đều lây qua đường hô hấp

  [​IMG]

  >> Phòng và chữa bệnh thủy đậu ở trẻ em cần biết những thông tin này

  Biến chứng của bệnh thủy đậu là gì?

  Thuỷ đậu vốn là một bệnh nhẹ dù vậy giả dụ không được phát hiện sớm, không được chăm sóc chu đáo, không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ nặng, và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng tại những nốt đậu, viêm mô tế bào, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm gan, viêm não.

  các đối tượng nguy cơ cao với biến chứng: trẻ sơ sinh, người lớn, phụ nữ có thai, người bị suy giảm hệ thống miễn dịch (ung thư, HIV/AIDS, suy tủy,…).

  Sau giai đoạn phát bệnh, virus ngủ đông tại các hạch thần kinh, sau đó rất có thể được tái hoạt hóa gây ra bệnh zona.

  những điều để ý khi mắc bệnh thủy đậu?

  Giữ gìn vệ sinh cá nhân là bức thiết nhất. Không kiêng tắm cho trẻ.

  Phòng tránh làm vỡ các nốt thuỷ đậu tại vì dễ gây bội nhiễm và hoàn toàn có thể tạo thành sẹo.

  Phỏng nước càng nhiều thì bệnh càng nặng.

  Khi có nhiều phỏng nước vỡ hoặc có dấu hiệu bất thường, phải cần cho trẻ đi bệnh viện để được điều trị đề phòng nhiễm khuẩn, nhiễm độc và biến chứng nguy hiểm.

  Không sử dụng Asprin tại vì hoàn toàn có thể gây hội chứng Reye

  Bệnh thủy đậu liệu có bị 2 lần trong đời

  Rất nhiều nghiên cứu về việc thủy đậu bị mấy lần trong đời và đều ra chung một kết quả là người bị thủy đậu sẽ được miễn dịch suốt đời với căn bệnh này.

  Bệnh thủy đậu có được nằm quạt không?

  Bị thủy đậu mùa hè rất nóng nực, thế nhưng rất nhiều người lo ngại do cần phải kiêng gió chính vì vậy kiêng luôn cả quạt Vậy thì là hiểu không đúng vấn đề. Theo lời khuyên của bác sỹ, người khi bị bệnh thủy đậu cần phải hạn chế đi ra khỏi nhà, giới hạn tiếp tục xúc đông người, thế nhưng, bệnh nhân vẫn có thể sử dụng quạt thường nhật khi bị bệnh thủy đậu