Giải đáp cụ thể răng khôn là gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 17/6/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Răng khôn là gì? Răng khôn là chiếc răng hàm cuối cùng mọc khi người ta ở độ tuổi trưởng thành. Khi mọc răng khôn nhiều người cảm thấy đau, bên cạnh đó là biểu hiện hơi sốt. Răng khôn có nên nhổ bỏ hay không? là câu hỏi của nhiều người. Có nhiều trường hợp răng khôn không phải nhổ, nhưng hầu hết là phải nhổ.
  1. Răng khôn là gì?
  Dưới đây là một số giải đáp, nếu bạn đang mọc răng khôn dẫn đến đau răng hãy đến nha sĩ sớm để được tư vấn và hiểu rõ nhất về răng khôn là gì.

  Răng khôn được biết là tên gọi dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba. Khi ta trưởng thành thì nó mới xuất hiện, nó mọc muộn nhất trong toàn bộ hàm răng. Thường thì răng khôn sẽ mọc vào độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Cũng có trường hợp răng khôn mọc muộn hơn.

  Khi răng khôn mọc vòm miệng của chúng ta thường không có đủ chỗ cho chúng. Vì vậy thường dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,.. gây nên những cơn đau nhức.

  2. Dấu hiệu của mọc răng khôn.
  Để hiểu rõ răng khôn là gì? chúng ta cũng nên hiểu rõ dấu hiệu khi mọc răng khôn. Những dấu hiệu dưới đây là những dấu hiệu mà nhiều người gặp phải khi răng khôn mọc.

  – Bị đau nhức: Đây là dâu hiệu đầu tiên khi răng khôn chuẩn bị mọc, cơn đau nhức sẽ kéo dài khi răng càng phát triển. Răng thường mọc gián đoạn, kéo dài chứ không mọc liền mạch. Nếu bạn cảm thấy cơn đau lan sang các răng khác thì có thể răng khôn đã mọc lệch

  – Lợi bị sưng: Lợi sưng là dâu hiệu phổ biến khi mọc răng khôn. Không chỉ phần lợi trên răng bị sưng mà còn bị sưng ở xung quang. Lợi sẽ bị dãn ra và phồng cao lên. Khi răng đã mọc ổn định thì lợi sẽ trở lại bình thường

  – Bị sốt: Khi răng khôn đang mọc nhú lên thì hiện tượng sốt nhẹ thường diễn ra. Cơn sốt cũng qua nhanh sau khi răng mọc lên bình thường.

  – Hàm gặp khó khăn khi cử động: Lúc này bạn sẽ cảm thấy hàm cử động không được nhanh nhẹn,có cảm giác hơi nặng nề. Nặng nhất là bạn khôn thể nhai thức ăn vì những cơn đau nhức.

  [​IMG]
  Răng khôn mọc lệch


  Xem thêm >> mẹo chữa nhức răng
  3. Nhổ răng khi răng khôn mọc lệch
  Trường hợp chiếc răng không mọc đúng vị trí và khít với các răng côi khác, thì nó sẽ đóng vai trò như một chiếc răng bình thường thực hiện chức năng nhai. Trường hợp này thì không phải nhổ răng.

  Tuy nhiên thường răng không mọc không bình thường dẫn đến tình trạng đau đớn, khó chịu. Nhiều người mọc răng khôn thường thắc mắc khi mọc răng khôn ” răng khôn là gì? có nên nhổ hay không?” .

  Câu trả lời là răng khôn thường được nhổ. Vì răng khôn mọc sâu trong cùng sẽ khó vệ sinh. Tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm lợi.

  Nếu để lâu nó có thể gây nên các triệu chứng cho răng như: răng khôn bị viêm lợi trùm, viêm nướu, răng khôn làm sâu răng bên cạnh, nang thân răng do răng khôn mọc ngầm.
  Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ răng khôn là gì? Tuy nhiên bạn nên đến các trung tâm nha khoa sẽ tốt hơn là tự trị đau răng tại nhà để được thăm khám. Các nha sĩ sẽ xác định tình trạng của bạn, như vậy có thể dễ dàng đưa ra cách điều trị thích hợp Có thể cho thuốc giảm đau nếu răng không phải nhổ. Quyết định nhổ răng khôn khi nó có thể gây nên các bệnh lý nghiêm trọng khác.
  Nguồn: http://chuadaurang.org/rang-khon-la-gi-giai-dap-chi-tiet.html