Giải đáp thắc mắc chi phí, câu hỏi phỏng vấn, chính sách mới nhất về Visa du học Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Tuyên Lê, 28/3/16.

 1. Tuyên Lê

  Tuyên Lê New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:
  Giai dap thac mac chi phi, cau hoi phong van, chinh sach moi nhat ve visa du hoc My

  1. Thắc mắc của bạn Quỳnh Giao ở Quận Bình Thạnh: Chào anh/chị, hiện tại em đang học lớp 11 và dự định sẽ đi du học khi hoàn thành xong chương trình THPT. Em nghe nói tốt nhất là nên chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ, em cũng đã tìm hiểu trên mạng nhưng thông tin không nhất quán và đã quá cũ nên không chính xác. Em muốn đăng ký phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thì thấy có mức phí $160 đóng cho Lãnh sự Quán, mà em nghe nói phải đóng thêm nhiều loại phí nữa mà em lại không biết là những phí nào. Anh/chị có thể tư vấn cho em làm sao có thể tìm được chính xác và đủ những thông tin cần biết cũng như những chi phí khi xin Visa du học Mỹ không ạ?”

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO của Công ty Tư vấn Du học Mỹ Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:

  Chi phí để xin Visa du học Mỹ còn tùy thuộc vào loại Visa mà bạn xin cấp, nhưng đối với các du học sinh Việt Nam thì thường sẽ xin cấp Visa loại F-1 (Sinh viên).
  Mức phí phỏng vấn để xin Visa loại F-1 là $160 và Lãnh sự quán sẽ thu bằng tiền Việt. Nhưng trước khi nộp đơn phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thì bạn còn phải được cấp đơn xin nhập học (I-20) thì mới được phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.
  Chi phí cấp I-20 của từng trường sẽ dao động trong khoảng $25 – $150 hoặc có trường không thu phí.
  Bạn còn phải đóng một khoản phí gọi là Phí An ninh Mạng của Hoa Kỳ (SEVIS) là $200.
  Vậy tổng cộng chi phí để bạn xin Visa du học Mỹ tối đa là $510.

  Nếu bạn phỏng vấn lần đầu tiên không đậu thì những lần xin phỏng vấn sau, bạn chỉ cần đóng chi phí xin Phỏng vấn VISA là $160 với điều kiện I-20 của bạn còn hạn.
  Nếu các bạn làm hồ sơ với Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương thì các bạn có thể ủy quyền cho các tư vấn viên của Công ty chuẩn bị hồ sơ và đóng hộ tất cả các khoản phí nêu trên để tiết kiệm thời gian cũng chi phí đi lại nhiều lần.

  2. Câu hỏi của bạn Bảo Trâm: “Chào anh/chị, hiện tại em đã nhận được xin nhập học và hiện đang chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để xin Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, em lo lắng rằng hồ sơ của mình sẽ thiếu một giấy tờ quan trọng nào đó gây ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn của mình. Anh/chị có thể liệt kê ra giúp em những hồ sơ thủ tục khi xin Visa du học Mỹ không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO của Công ty Tư vấn Du học Mỹ Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:

  Hồ sơ xin Visa du học Mỹ sẽ bao gồm 3 loại giấy tờ quan trọng sau:

  a. Giấy tờ học vấn
  I-20 (Đơn nhập học của trường bên Mỹ), Bằng tốt nghiệp, Học bạ cấp 2, Học bạ cấp 3, Bảng điểm Đại học, Bằng Đại học, các Chứng chỉ ngoại ngữ, Chứng chỉ của các khóa học khác, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Bằng khen…

  b. Giấy tờ nhân thân
  Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Chứng minh Nhân dân, Passport, Đăng ký tạm trú/thường trú, Ảnh 5×5 nền trắng kèm file ảnh…

  c. Giấy tờ tài chính
  Sổ tiết kiệm, Xác nhận số dư tài khoản của Ngân hàng, Sổ đỏ, Giấy đăng ký Kinh doanh, Giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, Giấy xác nhận công tác, Hợp đồng kinh doanh, Hóa đơn giao dịch…

  Nếu các bạn muốn công việc này trở nên đơn giản hơn thì nên đến Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương để ủy quyền cho các tư vấn viên giàu kinh nghiệm tư vấn hồ sơ, chuẩn bị, bổ sung, sắp xếp hồ sơ sao cho thật nhất quán và thuyết phục nhằm chắc chắn rằng mình sẽ có một bộ hồ sơ hoàn thiện nhất.

  3. Thắc mắc của bạn Mỹ Uyển: “Chào anh/chị, tháng sau là em sẽ phóng vấn xin Visa du học Mỹ và hiện đang nghiên cứu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du học Mỹ. Tuy đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng em vẫn cảm thấy thiếu tự tin và sợ sẽ bị hỏi những câu ngoài những câu đó. Anh/chị có thể cho em lời khuyên khi chuẩn bị những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ không ạ?”

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO của Công ty Tư vấn Du học Mỹ Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:

  Các câu hỏi khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thường không cố định nhưng vẫn nằm trong khoảng 30 câu hỏi mà Viên chức của Lãnh sự Quán thường hỏi. Các bạn có thể tìm hiểu các câu hỏi này trên mạng và tự chuẩn bị câu trả lời theo thực tế của bản thân. Nhưng mỗi câu hỏi đều có các tiêu chí đánh giá riêng của nó nên các câu trả lời của bạn đều phải thỏa mãn những tiêu chí đó thì mới thuyết phục được Viên chức Lãnh sự Quán cấp Visa du học.
  Nếu các em không hiểu rõ hoặc vẫn chưa đủ tự tin để trả lời những câu hỏi của Lãnh sự Quán thì hãy đến Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương để nhờ sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm.
  Khóa rèn luyện Phỏng vấn của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ tư vấn cho các bạn những câu trả lời (bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh) vừa thỏa mãn được yêu cầu của Lãnh sự Quán nhưng cũng mang tính xác thực cao. Vì nếu Lãnh sự Quán phát hiện ra những gì bạn khai không đúng sự thật thì có thể sẽ cấm bạn vĩnh viễn không được đến Mỹ.
  Hơn hết, khi những câu trả lời của các bạn được dựa trên thực tế của bản thân thì sẽ dễ dàng ứng biến khi Viên chức Lãnh sự Quán hỏi những câu hỏi nhỏ ngoài lề và có sự quyết đoán trong câu trả lời của mình hơn.

  4. Thắc mắc của bạn Minh Tuyết: “Chào anh/chị, em hiện đang lên kế hoạch để đi du học Mỹ và có nghiên cứu các Chính sách Visa của Mỹ và các nước khác. Hiện nay, theo em được biết, chính sách cấp Visa của Mỹ thay đổi khá ít và dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước khác như Úc hoặc Anh. Anh/chị có thể cho em biết liệu trong những năm vừa qua chính sách của Mỹ có gì thay đổi so với những năm trước không ạ?”

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO của Công ty Tư vấn Du học Mỹ Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:

  Trong những năm qua thì Mỹ không có thay đổi gì nhiều về chính sách cấp Visa và thủ tục cũng khá đơn giản và dễ chuẩn bị hơn các nước khác nên thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam. Nhưng năm nay, nước Mỹ sẽ có thêm một chính sách mới vô cùng có lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam:
  Ngày 12 tháng 5, Cục Thực thi Luật Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) đã công bố một danh sách mở rộng các trường hợp Visa cho sinh viên học chuyên ngành như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và chương trình toán học (STEM). Các sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành xong trong những ngành này theo Visa thị thực học sinh sẽ có đủ điều kiện tham gia Chương trình Làm việc Thực tế Tự nguyện (Optional Pratical Training-OPT) khoảng từ 12 đến 29 tháng. Đây là cơ hội rất quan trọng và quý giá cho các học sinh khi du học Mỹ để mài dũa thêm các kỹ năng, nghiệp vụ và kiến thức sau khi tốt nghiệp tại một trong những thị trường lao động năng động nhất thế giới này.
  Chính sách Visa này sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn sinh viên muốn đi du học Mỹ mà muốn tiết kiệm chi phí. Vì sau khi học xong chương trình học tập ở một trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Mỹ thì các bạn có thể xin tham gia chương trình OTP để “hợp pháp” làm việc ở Mỹ với thời gian 12 tháng và có thể lên đến 29 tháng với các học sinh thuộc khối STEM. Khi tham gia chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được hưởng mức lương chuẩn dành cho công dân Mỹ và có thể lên đến $60/h đối với một số ngành kỹ thuật trọng điểm. Chính sách này sẽ giúp các bạn vừa kiếm được thêm thu nhập, vừa được trải nghiệm thêm cuộc sống ở Mỹ, lại vừa được tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc ở cường quốc hàng đầu thế giới.

  Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương mỗi tháng đều có rất nhiều sinh viên đi du học Mỹ nên luôn nắm được những thay đổi khi xin Visa du học Mỹ. Ngoài ra, Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương còn là đối tác của nhiều trường Đại học lớn ở Mỹ nên ắt hẳn sẽ giúp bạn hưởng được những chính sách có lợi cho bạn nhất có thể khi xin nhập học ở các trường đó.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Tại TPHCM
  Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM
  T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890
  Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM
  T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271
  Tại Nha Trang
  Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,
  T: (058) 3514 036 – 0936 483 620
  “Không Có Chi Nhánh Ngoài Hà Nội”
  Website: tandaiduong.edu.vn