Giải đáp thắc mắc khi xin Visa đi Canada du học

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gamhuynh94, 25/2/16.

 1. gamhuynh94

  gamhuynh94 New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giải đáp thắc mắc khi xin Visa đi Canada du học

  Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
  CACH LAM HO SO VA THU TUC XIN VISA CANADA NHU THE NAO

  Canada được biết đến là quốc gia có nền giáo dục lớn nhất thế giới, một đất nước xinh đẹp cũng như an toàn. Hơn thế nữa, chính phủ Canada cũng đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Vì thế đây là nơi đáng mơ ước của sinh viên được đến học tập và định cư. Để bước chân đến đất nước xinh đẹp này trước hết các bạn du học sinh đều phải trải qua quá trình làm hồ sơ và thủ tục xin Visa. Giai đoạn này được coi là bước đầu quan trọng nhất, bởi nó quyết định tương lai của bạn sau này. Vậy phải làm sao để có được làm Visa một cách thuận lợi? Hãy cùng anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương làm rõ vấn đề cách làm hồ sơ và thủ tục visa Canada như thế nào? các bạn nhé!

  Câu hỏi thứ 1: Chào anh Bảo Anh, thủ tục xin Visa là bước đầu tiên nếu muốn du học tại Canada. Nhiều bạn muốn du học Canada những không biết cần đáp ứng những yêu cầu gì? và Cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa Canada như thế nào? Anh có thể giải đáp thắc mắc này cho các bạn hiểu rõ hơn được không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  Muốn xin visa du học Canadaem cần đáp ứng những yêu cầu sau:
  -Yêu cầu học vấn:
  Đương đơn cần chứng minh quá trình học tập xuyên suốt của mình thông qua các bằng cấp và giấy chứng nhận. Một mặt để xin được thư nhập học và mặt khác để Lãnh Sự Quán xem xét trình độ học vấn, khả năng học tập cho cả một quá trình học tập lâu dài tại Canada.
  -Yêu cầu tài chính:
  Đây là phần phức tạp nhất trong bộ hồ sơ xin Visa. Đương đơn cần chứng minh được khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí học tập cũng như ăn ở tại Canada và các chi phí khác như ốm đau, di chuyển,…
  -Yêu cầu mục đích chuyến đi:
  Phải chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng: dựa trên hồ sơ học tập và công việc hiện tại,…
  -Lịch sử xin Visa của đương đơn và gia đình:
  Đây là phần đánh giá cũng không kém phần quan trọng để Lãnh Sự Quán biết độ thành thật của đương đơn như thế nào. Nếu đã từng đi hoặc rớt Visa của nước nào, đương đơn cần nêu rõ trong hồ sơ của mình, để tránh trường hợp họ nghi ngờ mình có gian dối trong hồ sơ.

  Các em có thể tham khảo thêm thông tin xoay quanh chủ đề Cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa Canada như thế nào? tại fanpage của Du học Tân Đại Dương hoặc tìm hiểu cụ thể hơn hãy liên hệ 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để cập nhật những thông tin mới nhất.

  Câu hỏi 02: Vâng được biết một số bạn tự làm hồ sơ theo hướng dẫn trên mạng, web và các sách báo nhưng vẫn rớt Visa, vậy đâu là nguyên nhân thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  Rớt Visa là do nhiều nhân tố khách quan và chủ quan nhưng có 3 nguyên nhân chính như sau:
  -sinh viên phải chứng minh nguồn thu nhập bình quân/ tháng, có sổ tiết kiệm và tài sản chứng tỏ bạn có năng lực tài chính đủ mạnh để du học. Thực tế tài chính, kinh doanh, thu nhập ở Việt Nam, như học sinh biết, đa dạng và trong nhiều trường hợp khó minh bạch.
  -Với các hộ kinh doanh hay công ty ở Việt Nam, thuế thu nhập luôn luôn là một vấn đề: thu nhập thường được thể hiện ở mức tối thiểu trong các báo cáo tài chính và khi cần thể hiện mình có thu nhập tốt thì các phụ huynh rơi vào tình trang không thể minh bạch được. Tất nhiên, học sinh không thể nói với văn phòng Visa rằng thu nhập của tôi tốt lắm, nhưng chúng tôi chỉ thể hiện như vậy thôi.
  -Những hiểu lầm khá phổ biến trong các ông bà, bạn là: năng lực tài chính là việc bản thân có hay không có tiền, thể hiện bằng sổ tiết kiệm, nhà đất. Tin rằng thế là đủ. Thực tế, các văn phòng Visa nước ngoài quan tâm nhiều và trước hết là nguồn gốc tiền của bạn: ở đâu ra, có hợp pháp, có bền vững hay không?

  Hoặc muốn biết thông tin chi tiết về cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa như thế nào? cùng như cách chứng minh tài chính, xin trường..,hãy truy cập website: visacanada.edu.vn sinh viên nhé.

  Câu hỏi thứ 3: Với cách thức làm hồ sơ như vậy liệu có bí quyết nào để tránh những sai sót không đáng có, trước kết thúc buổi trò chuyện vấn đề cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa như thế nào thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


  Có 3 trường hợp xảy ra:
  -Nếu hồ sơ của bạn quá tốt và rõ ràng, bạn sẽ được cấp Visa ngay mà không cần phỏng vấn.
  -Nếu em nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, tức là khả năng được cấp Visa của sinh viên rất cao (hơn 80%), Đại Sứ Quán chỉ muốn gặp bạn hỏi chuyện chơi và xác nhận lần cuối cùng rằng quyết định cấp Visa cho sinh viên là hoàn toàn xứng đáng.
  -Cuối cùng, nếu bạn chỉ nhận được vỏn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày, giờ, địa điểm phỏng vấn, tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.
  Ngoài ra tự tin yếu tố quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng trước ngày phỏng vấn, em đã dự trù tất cả các tình huống có thể xảy ra và đã có phương án trả lời hợp lý. Cần thuộc lòng tất cả các giấy tờ bổ sung bạn mang theo trong buổi phỏng vấn bởi vì bạn sẽ không có cơ hội đưa từng giấy tờ ra để trình bày mà người phiên dịch sẽ cầm chúng, sinh viên cần cái nào thì nói người phiên dịch đưa cái đó cho viên chức phỏng vấn xem.
  -Vào buổi phỏng vấn, hãy cố gắng đến sớm để có thời gian ổn định tinh thần, đừng suy nghĩ lung tung, hãy cứ nghĩ rằng sự chuẩn bị của bạn kỹ lưỡng lắm rồi và tin rằng bạn sẽ được đền bù xứng đáng với sự chuẩn bị chu đáo đó. Nói ngắn gọn, đầy đủ là hay hơn hết, nếu học sinh có nói thêm thì cũng sẽ bị viên chức cắt ngang thôi, đến lúc đó em hãy hiểu rằng họ đã hài lòng với câu trả lời của em.

  Muốn cập nhật thông tin một số trường khác, cũng như vấn đề Cách làm hồ sơ và thủ tục xin Visa như thế nào? các em sinh viên hãy đến theo các địa chỉ sau:

  CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

  Website: tandaiduong.edu.vn– tddvn.com

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI