Toàn quốc Giai đoạn cho bé ăn dặm nên quan tâm điều gì?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 12/11/17.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cố gắng đừng vội vàng mà chú ý theo dõi, thấu hiểu chính em bé của mọi người và tham khảo thông tin sau đây để trả lời được một số thắc mắc thường gặp nhất khi cho trẻ ăn dặm.

  Trẻ muốn và đụng vào đồ ăn nghĩa là đã sẵn sàng ăn dặm?

  Sự chú ý của trẻ đối với đồ ăn có khả năng cũng chỉ là tìm hiểu khi trẻ nhận thức được những đồ vật xung quanh. Mẹ đừng vội lầm tưởng đây là biểu hiện trẻ có khả năng đến thời gian để bắt đầu ăn dặm.
  [​IMG]
  Nguồn : http://andam.vn/
  Vấn đề phụ huynh cần làm là quan tâm đến trẻ và nếu có mặt các dấu hiệu sau, có khả năng con của bạn đã sẵn sàng cho việc ăn dặm:

  - Trẻ có thể ngồi thẳng và không phải cố định

  - Bé mở miệng rộng ra, hào hứng khi mọi người cho thức ăn

  - Bé để ý, thể hiện sự vui vẻ, chú ý khi chúng ta ăn

  - Lúc no, bé có thể sẽ quay lưng lại hoặc dựa lưng ra sau có ý không muốn ăn thêm

  - Trẻ vui vẻ cầm tất cả đồ vật và đưa hết vào miệng

  Cho bé ăn dặm bằng trái cây trước rau củ sẽ làm bé thích ăn đồ ngọt?

  Những dòng trái cây và rau củ đều là sự tìm kiếm chất lượng cho trẻ bắt đầu ăn dặm vì chúng cung cấp nhiều vitamin tự nhiên hỗ trợ bé tăn trưởng an toàn. Thay vì chú ý đến mùi vị của rau củ, hoa quả, chúng ta phải quan tâm đến các dưỡng chất mà dòng thực phẩm đó phân phối cho trẻ.

  Các thực phẩm giàu chất sắt là 1 lựa chọn tuyệt vời cho bé chính thức ăn dặm do bé từ 6 tới 9 tháng tuổi lượng sắt tự nhiên sẽ bị giảm xuống. Mọi người có thể chọn ngũ cốc, bột có chứa sắt như các chế phẩm từ gạo, yến mạch. Ngoài ra chúng ta cũng nên bổ sung thêm một số loạt thịt xay mịn, thịt gia cầm, thị cá khi nấu bột cho trẻ. Sữa chua cũng là 1 loại sản phẩm ăn dặm tốt nhất do nó sở hữu cả canxi và protein.