Toàn quốc Giải mã chiếc bàn xoay “ma quái” nổi tiếng tại Đà Lạt

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi kenlee26, 3/6/16.

 1. kenlee26

  kenlee26 Member

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chiếc bàn xoay “ma quái” được lưu truyền từ một số tỉnh miền Trung nhưng tại Đà Lạt sự bí ẩn của chiếc bàn xoay “ma quái” này mới phát huy sức mạnh của nó. Hãy giải mã câu chuyện li kỳ này nhé!
  >> Giải mã chiếc bàn xoay “ma quái” nổi tiếng tại Đà Lạt


  Chuyến du lich da lat 4 ngay 3 dem trong thời gian sắp tới, bạn được khám phá và tìm hiểu rất nhiều địa danh nổi tiếng tại thành phố mộng mơ, cổ kính này như nhà thờ con gà, ga Đà Lạt, doi co tranh da lat … Thế nhưng, nếu bạn là người tò mò và muốn biết về khả năng siêu nhiên kì bí mà bản thân cảm nhận đến “rợn người” thì hãy thử tìm hiểu và chiêm ngưỡng chiếc bàn xoay “ma quái” vốn nổi tiếng tại Đà Lạt.

  [​IMG]
  Bàn xoay ma quái Đà Lạt

  Để tận tay chạm vào chiếc bàn thần kì này, bạn có thể tới đồi mộng mơ hay một số hộ gia đình có sở hữu chiếc bàn này. Tại địa điểm du lịch Đà Lạt có 4 chiếc bàn xoay kỳ lạ, nỗi tiếng và nhạy hơn cả là chiếc bàn xoay của ông Lưu Xuân Thưởng (SN 1948) tại 34 Khe Sanh, P10, Đà Lạt. Bạn có thể vào liên hệ với gia chủ mà không cần phải mua vé tham quan.
  Vì sao gọi là chiếc bàn xoay “ma quái”?
  Chiếc bàn không cần bất kỳ động cơ hay thiết bị truyền động nào, nhưng khi có tay người được đặt lên và ra lệnh xoay theo chiều nào nó sẽ xoay theo chiều đó. Ngay kể khi bạn thử kê 2 chiếc ghế nhựa lên trên nhưng chiếc bàn vẫn xoay một cách kỳ lạ.
  ⦁ Muốn xoay được chiếc bàn “ma quái” này, người chơi cần hơi chúi đầu một chút, tập trung và thành tâm, chiếc bàn sẽ xoay dễ dàng.
  Người đặt tay lên bàn càng nhiều, bàn càng xoay mạnh. Có khi bạn không cần nói gì và nghĩ trong đầu hướng bạn muốn chiếc bàn xoay, chạy nhanh thì nó đều hiểu. Dù xoay nhanh nhưng bạn chỉ cần nói dừng thì nó sẽ dừng lại một cách đột ngột. Kì lạ hơn, bạn nói thứ tiếng khác thì chiếc bàn xoay “ma quái” này đếu biết tuốt. Ngày cả khi bạn ngăn cách giữa bàn tay và chiếc bàn như quả táo, chiếc ghế nhựa thì bàn vẫn xoay.
  Tuy nhiên, một số người làm được và có người lại không thể điều khiển được nó vì người ta thường nói vía nặng, vía nhẹ gì đó!
  Tất cả các bàn xoay đều có chung một thiết kế với mặt tròn được ghép với các tấm gỗ rời mà không phải là một khối gõ nguyên khối mà tuyệt nhiên không có một mảnh ghép hay động cơ nào.
  Giải mã chiếc bàn xoay “ma quái” khiến dân chúng rao dộng:
  Nguồn gốc của những chiếc bàn xoay này được làm từ gỗ mít có tuổi thọ cả trăm năm ở Bình Định. Các nhà vật lý cho rằng bàn quay được từ ba lực: tác động của điện từ trường, tác động của lực sinh học, tác động của lực cơ học.
  ⦁ Tiến sĩ Vũ Thế Khanh - tổng giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học (Liên hiệp UIA) đã lý giải:
  "Khi người chơi đặt tay lên bàn, liên tục đọc khẩu lệnh cho bàn quay thì tâm lý tự phát sinh tự kỷ ám thị, dần dần bị rơi vào ảo giác hình như có một bàn tay vô hình nào đó làm cho bàn quay, nên người chơi có xu hướng nương theo chiều quay quy ước trong đầu. Khi nương theo, vô tình hay hữu ý đã gia tăng lực vào mặt bàn, và cứ như vậy bàn sẽ xoay càng nhanh hơn. Chưa kể một vài trường hợp trong số đó có một số người cố tình đẩy cho bàn quay. Quá trình ngừng lại cũng theo nguyên tắc ấy để phát sinh tâm lý tương tự.”

  [​IMG]
  Bàn xoay mà quái

  >> Tạm thời kết luận: Hiện tượng này là do người chơi đã tác động lực cơ học vào mặt bàn và khiến cho mô men bàn xoay mà không hề có tác động nào của lực từ trường, lực sinh học, điện từ trường hay lực lượng tâm linh siêu hình.
  Bạn có biết? Đây cũng là một trò chơi dân gian được lưu truyền ở một số tỉnh phía Nam và có tuổi thọ từ hàng trăm năm nay. Bàn xoay “ma quái” từng là đồ chơi của giới thượng lưu từ hàng trăm năm trước để dành cho con cháu chơi trong nhà tránh mưa nắng. Tạo ra chiếc bàn xoay “ma quái” này, chắc chắn người làm phải có bí quyết và thực hiện theo một công thức đặc biệt nào đó.
  Tuy nhiên, mãi tới ngày nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào hay một kết luận chính thức được đưa ra trong giới truyền thông.
  >> Do vậy, trong chuyến du lich da dat 4 ngay 3 dem, nếu có thời gian bạn sắp xếp thời gian để tận tay mình thử đặt trên chiếc bàn xoay “ma quái” này. Đây là một hiện tượng siêu nhiên đang ngầm thu hút hàng nghàn du khách đến Đà Lạt.