Toàn quốc Giải pháp ERP sử dụng thế nào thành công tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 7/9/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giai phap ERP đã xuất tại thị trường Việt Nam từ hơi lâu nhưng cho đến nay, số lượng doanh nghiệp khai triển thành công vẫn chưa cao. cỗi nguồn là do vẫn còn toàn bộ rào cản giữa phần mềm và công ty làm cho việc tiếp cận giữa hai bên gặp đa dạng khó khăn.

  Để khai triển thành công giải pháp ERP tại các doanh nghiệp Việt Nam thì hai phía cần luận bàn và lập ra một Ban chỉ đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của tổ chức và 1 số nhân sự đảm nhận trực tiếp. Nhiệm vụ của đội ngũ này là thiết lập chiến lược chung cho việc tăng trưởng ERP, đồng thời Tìm hiểu những buộc phải cho hệ thống. các đề xuất này cần gắn sở hữu các chỉ tiêu cụ thể và với thời hạn. Tiếp chậm triển khai là cần đưa ra ngay 1 số cơ cấp nhân sự kịp thời và hợp lý. Cụ thể:

  VỀ PHÍA quý khách

  Cần một người khiến điều hành Công trình. Người này sẽ trực tiếp Thống kê cho Ban chỉ đạo và là người quản lý chính trong khoảng phía công ty. Chủ nhiệm Dự án sẽ thiết lập những đối thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách Công trình, điều động nguồn lực.

  Muốn làm được các điều này Chủ nhiệm Công trình phải là 1 người hiểu biết về các quy trình nghiệp vụ trong doanh nghiệp, đồng thời mang đủ năng lực để đưa ra những giải pháp lúc cần thiết.

  VỀ PHÍA NHÀ triển khai

  Cần một người giữ vai trò giải đáp chính, đảm đang Công trình và những nhà tư vấn khác: tư vấn điều hành, trả lời hệ thống, tư vấn khoa học. Nhiệm vụ của trả lời chính là đưa ra kế hoạch khai triển Công trình để thông qua Chủ nhiệm Dự án. Trong quá trình giải pháp ERP trả lời chính sẽ chỉ đạo hoạt động của những trả lời điều hành, trả lời hệ thống và giải đáp khoa học, đảm bảo các tiêu chí được tổ chức đề ra trong bản định nghĩa đề xuất, đảm bảo hoàn tất đúng hạn.

  giải đáp quản lý

  Rất cần cho tổ chức trong quá trình chuẩn bị triển khai ERP. Trong giai đoạn khai triển ERP, tư vấn điều hành cần có mặt trong đội hình triển khai để giúp tư vấn hệ thống hiểu rõ những trật tự kinh doanh nhu yếu cho công ty.

  trả lời HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về giải pháp ERP dự kiến triển khai cho quý khách. giải đáp hệ thống sẽ thiết lập những cấu hình cho hệ thống để phản ảnh đúng các quy trình kinh doanh của người mua, thiết lập phòng thử nghiệm và các mẫu thử nghiệm, cũng như tiến hành tập huấn cho khách hàng. trả lời hệ thống là người tiến hành công việc hàng ngày trong giai đoạn triển khai Công trình. khi mà tư vấn quản lý và trả lời chính sở hữu thể với tính tổng quan, sử dụng được cho phổ quát giải pháp ERP khác nhau thì trả lời hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của tư vấn điều hành là trưởng những bộ phận nghiệp vụ và các các bạn hạt giống tại đơn vị.

  giải đáp công nghệ

  Là 1 nhân viên tin học thuần túy. phận sự của trả lời khoa học là thăm dò hạ tầng cơ sở vật chất về kỹ thuật thông tin của đơn vị, đưa ra các yêu cầu giúp doanh nghiệp cải tạo cơ sở vật chất cơ sở để hệ thống mới mang thể chạy được. tư vấn công nghệ sẽ khắc phục các vấn đề như: chuyển đổi dữ liệu, điều chỉnh mã nguồn của hệ thống, những vấn đề với hệ quản lý, tích hợp hệ thống. giải đáp kỹ thuật là người cài đặt giải pháp ERP và đảm bảo cho các phòng ban cấu thành như cơ sở vật chất dữ liệu, giao diện khách hàng của hệ thống mới hoạt động nhịp nhàng sở hữu nhau.

  người mua

  Là những khách hàng chính được các phòng, ban phía quý khách chọn ra làm cho việc có nhà giải pháp ERP. người mua hạt giống sẽ theo sát những giải đáp trong suốt thời gian Dự án được triển khai tại phòng ban của họ, viện trợ và hài hòa có giải đáp để hiểu về cấu hình của hệ thống được cài đặt áp dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các dòng thu nhỏ của ứng dụng tổ chức sử dụng kiểm thử hệ thống và các thể nghiệm hẹp để kiểm tra hệ thống trước lúc mở rộng khai triển cho tất cả đơn vị.

  khách hàng là đối tượng của việc đào tạo sâu về sử dụng hệ thống, theo nghĩa họ sẽ là các người được nhà khai triển chuyển giao kỹ năng khiến chủ hệ thống. Sau khi nhà triển khai rút đi, người mua hạt giống sẽ là các người đào tạo và trợ tạo điều kiện cho những các bạn khác trong phòng ban của họ. Việc chọn và chỉ định người mua hạt giống không những cần chọn người mang năng lực mà còn phải cân nhắc các nguyên tố khác như thời gian họ có thể dành cho dự án ERP mang thể xảy ra.