Toàn quốc Giải pháp khắc phục triệt để nguyên nhân gây răng vẩu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 11/9/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  101
  Điểm thành tích:
  16
  Răng hô vẩu là một dang răng xấu mà biểu hiện là hàm răng bị chìa ra ngoài, gây mất thẩm mỹ toàn khuôn mặt và ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng răng miệng. Muốn khắc phục răng hô vẩu triệt để cần căn cứ vào nguyên nhân gây răng vẩu và tình trạng răng vẩu cụ thể.

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây răng vẩu thường gặp
  - Do yếu tố di truyền, thông thường khi bố mẹ có răng bị hô thì theo sự di truyền từ gen, 70% con sẽ thừa hưởng hàm răng hô.

  - Những thói quen xấu khi còn nhỏ như thường xuyên mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến răng hô.

  - Tác động mạnh trực tiếp đến răng thường xuyên như cắn mía, gặm xương…cũng gây ra ảnh hưởng tới sự phát triển của răng và là nguyên nhân gây răng vẩu.

  Giải pháp khắc phục hoàn toàn nguyên nhân gây răng hô
  Có 2 giải pháp giúp khắc phục răng vẩu hiệu quả, bao gồm:

  - Giải pháp 1: Chỉnh nha (niềng răng) là một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định để tạo một lực nhẹ liên tục tác động lên răng kết hợp với chuyên môn của bác sĩ làm cho răng di chuyển, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng không chìa ra và cũng không cần nhổ răng. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ mất thời gian từ 2 đến 4 năm. Đặc biệt, phương pháp này chỉ hiệu quả cho những trường hợp răng hô nhẹ và ở độ tuổi thích hợp.

  - Giải pháp 2: Nhiều trường hợp lớn tuổi hoặc vì tính chất công việc không có nhiều thời gian… thì giải pháp chỉnh hàm hô bằng công nghệ 3D chính là giải pháp phù hợp nhất. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sĩ sẽ lựa chọn cách thức phẫu thuật phù hợp cho từng người.

  + Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

  + Nếu hô hàm dưới thì xử lý bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc từ trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

  + Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ răng số 4 ở cả hàm trên và dưới. Sau đó, cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

  Hiện công nghệ chỉnh hàm hô 3D đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha khoa Kim. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn nguyên nhân gây răng hô.

  Để được tìm hiểu thêm về công nghệ chỉnh hàm hô 3D, bạn có thể gọi điện đến số: 1900 6899 để được tư vấn và thăm khám.