Toàn quốc Giải pháp lập trình Andoird tại Bình Tân

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi cutun, 19/1/16.

 1. cutun

  cutun Member

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn mê say lập trình trên vật dụng di động và muốn bắt đầu có lập trình Android ? Đây là Khóa học cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu và khiến quen có lập trình ứng dụng trên nền tảng Android. Hãy bắt đầu sở hữu khóa học này nhé…

  với hơn 20 video và 5 giờ nội dung, khóa học đào tạo trực tuyến Android này được ngoại hình để phân phối cho bạn 1 nền tảng vững chắc trong lập trình Android. Đây là các kiến thức rất nền tảng để bạn bắt đầu vững mạnh ứng dụng cho riêng bạn để mang thể đưa lên các gian hàng google play và kiếm tiền. Thông qua những video bài giảng được bề ngoài theo hướng thực hành được giải thích cặn kẽ từ việc cài đặt môi trường lập trình, những khai báo, quản lý các tài nguyên, cách sử dụng các control đơn thuần, vòng đời của những sự kiện trong ứng dụng Android và đa dạng hơn thế nữa.

  Hãy bắt đầu khóa học Android cơ bản này ngay hiện nay và tìm hiểu làm cho thế nào viết các ứng dụng Android cho riêng bạn để sở hữu thể kiếm tiền nhé!

  Cài đặt Android để lập trình:
  Để lập trình Android thì mỗi bộ SDK của Google là ko đủ, bạn còn buộc phải tích hợp nó vào một IDE như Eclipse. Anh Giáp đã có 2 bài hướng dẫn rất khía cạnh về cài đặt Android trong Eclipse cũng như Netbeans, nhưng theo mình tất cả người phải sử dụng Eclipse hơn vì nó có rộng rãi tính năng hỗ trợ lập trình Google, còn Netbeans thì plugin cho Android vẫn chưa hoàn thiện
  Eclipse
  Netbeans

  Tiện thể mình nói luôn, mình học Android theo 2 cuốn Professional Android Application Development và Unlocking Android. Cả 2 cuốn đều dành cho beginner nhưng cuốn đầu code nhiều, giải thích ít, cuốn đồ vật 2 giải thích rõ ràng hơn. ví như với ai có ý định tham khảo thì cần đọc cuốn UA trước để hiểu rõ hơn Android, tiêu dùng cuốn PAAD trong việc tham khảo các đoạn code cho lập trình.
  Understanding Android Application:
  Việc hiểu được những thành phần (component) tạo cần một ứng dụng Android là rất nhu yếu cho việc lập trình. những thành phần này được chia làm 6 cái bao gồm:

  1.Activity: hiểu một bí quyết đơn thuần thì Activity là nền của 1 ứng dụng. lúc khởi động 1 ứng dụng Android nào đấy thì bao giờ cũng với một main Activity được gọi, hiển thị màn hình giao diện của ứng dụng cho phép khách hàng tương tác.

  2.Service: thành phần chạy ẩn trong lập trình Android chuyên nghiệp . Service dùng để update dữ liệu, đưa ra các cảnh báo (Notification) và không bao giờ hiển thị cho người mua thấy.

  3.Content Provider: kho dữ liệu chia sẻ. Content Provider được dùng để quản lý và chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng.

  4.Intent: nền tảng để truyền tải những thông báo. Intent được dùng để gửi các thông báo đi nhằm khởi tạo 1 Activity hay Service để thực hiện công việc bạn mong muốn. VD: lúc mở 1 trang web, bạn gửi 1 intent đi để tạo một activity mới hiển thị trang web ấy.

  5.Broadcast Receiver: thành phần thu nhận các Intent bên ngoài gửi đến. VD: bạn viết 1 chương trình thay thế cho phần gọi điện mặc định của Android, khi ấy bạn nên một BR để nhận biết những Intent là những cuộc gọi tới.

  6.Notification: đưa ra các cảnh báo mà ko khiến các Activity buộc phải ngừng hoạt động.

  Activity, Service, Broadcast Receiver và Content Provider mới là các thành phần chính cấu thành cần ứng dụng Android, bắt nên khai báo trong AndroidManifest (tham khảo bài 2 sở hữu giới thiệu toàn bộ về file này).

  Understanding Android Application Life Cycle:

  Android mang cơ chế quản lý các process theo chế độ ưu tiên. những process mang priority rẻ sẽ bị Android giải phóng mà không phải cảnh báo nhằm đảm bảo tài nguyên.
  một.Foreground process: là process của ứng dụng hiện thời đang được khách hàng tương tác.
  2.Visible process: là process của ứng dụng mà activity đang hiển thị đối sở hữu người dùng (onPaused() của activity được gọi).
  3.Service process: là Service đang running.

  4.Background process: là process của ứng dụng mà những activity của nó không hiển thị có người mua (onStoped() của activity được gọi).

  5.Empty process: process không với bất cứ một thành phần nào active.

  Theo chế độ ưu tiên thì lúc nên tài nguyên, Android sẽ tự động kill process, đầu tiên là những empty process.

  Android Activity Life Cycle:

  Như mình đã giới thiệu ở trên , Actitvity là thành phần quan trọng nhất và đóng vai trò chính trong xây dựng ứng dụng Android. Hệ điều hành Android quản lý Activity theo dạng stack: khi 1 Activity mới được khởi tạo, nó sẽ được xếp lên đầu của stack và trở thành running activity, những Activity trước đó sẽ bị tạm giới hạn và chỉ hoạt động trở lại khi Activity mới được giải phóng.

  Activity bao gồm 4 state:

  - active (running): Activity đang hiển thị trên màn hình (foreground).
  - paused: Activity vẫn hiển thị (visible) nhưng ko thể tương tác (lost focus). VD: một activity mới xuất hiện hiển thị giao diện đè lên trên activity cũ, nhưng giao diện này nhỏ hơn giao diện của activity cũ, do vậy ta vẫn thấy được một phần giao diện của activity cũ nhưng lại ko thể tương tác với nó.
  - stop: Activity bị thay thế hoàn toàn bởi Activity mới sẽ tiến tới trạng thái stop
  - killed: lúc hệ thống bị thiếu bộ nhớ, nó sẽ giải phóng các tiến trình theo nguyên tắc ưu tiên. những Activity ở trạng thái stop hoặc pausedcũng có thể bị giải phóng và lúc nó được hiển thị lại thì các Activity này nên khởi động lại hoàn toàn và phục hồi lại trạng thái trước đó.

  Bài viết liên quan cộng Chuyên Mục