Giải pháp ôn thi môn Toán đạt kết quả tốt .

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Thethitotiu, 25/9/16.

 1. Thethitotiu

  Thethitotiu Member

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  248
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Toán là môn thi rất chủ yếu trong cả kỳ thi xuất xắc nghiệp THPT và thi tuyển sinh Đại Học , cao đẳng. Tuy thế , nhiều bạn thí sinh không thực sự tự tin khi chọn lọc đội ngũ khối thi có môn Toán.

  Nhằm giúp các bạn thí sinh có giáo viên nghiệp vụ cuộc sống và luyện thi hiệu quả để vững tin bước vào một số kỳ thi sắp tới. Qua buổi trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Viết Đông, Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục Toán học, giảng viên Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm dạy kèm Minh Tâmxin chia sẻ lại bài đăng của phóng viên Vũ Hạnh như sau :

  PV: Thưa TS, TS có lẽ sẽ cho danh sách thí sinh biết một số điểm cần lưu ý khi luyện thi môn Toán?
  dạy thêm tại Thanh phố Hà Nội

  TS Nguyễn Viết Đông: Khi ôn thi các bạn thí sinh cần lưu ý gia sư điểm sau đây:

  (1) Thí sinh chưa học kỹ học vấn cơ bản đã lo giải toán do đó nhiều khi gặp không chuẩn lầm mà không biết;

  (2) Thí sinh Không có biết phân loại một số dạng toán thi dẫn đến gặp bài toán dễ lúng túng;

  (3) Không có luyện tập giải với tốc độ nhanh, do đó khi đi thi Không có đủ thời gian làm bài;

  (4) Dành quá nhiều thời lớp biểu để có lẽ sẽ giải các bài toán khó, dạy thêm dạng toán này chỉ chiếm phần rất nhỏ trong đề thi.
  dạy thêm khóa 9
  PV: Trong những kỳ thi Đại Học , cao đẳng thì tri thức môn Toán khóa 10, 11 đóng vai trò làm sao giỏi nhất ?

  TS Nguyễn Viết Đông: trình đồ toán học có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu đội ngũ thí sinh không cần nắm vững học vấn ở khóa dưới thì không thể tiến bộ tri thức khóa trên được. chẳng hạn Không có thể giải xuất xắc bài toán tích phân của hàm lượng giác ( khóa 12) nếu Không có tiến bộ những kiến thức lượng giác ở bộ môn 10, 11. không biết xét chiều biến thiên của hàm số (khóa 12) nếu Không có biết phương pháp xét dấu của đa thức, phân thức (lớp 10).

  Trong đề thi Đại Học môn Toán có học thêm phần câu hỏi nằm hoàn toàn trong chương trình khóa 10, 11: phương trình, bất phương trình, hệ phương trình (có chứa căn hoặc không chứa căn), phương trình lượng giác, bất đẳng thức, hình học giải tích trong mặt phẳng,p dạy thêm phần học vấn này.  PV: trẻ em người học thêm thường gặp khó khăn khi giải những bài toán hình học không gian, Thầy có khả năng chia sẻ kỹ năng khi giải một số bài toán này?


  TS Nguyễn Viết Đông: Khi giải những bài toán hình học không gian, thí sinh cần chú ý:

  (1) Đầu tiên phải học và giải những bài toán căn bản : quan hệ song song, quan hệ vuông góc, xác định thiết diện;

  (2) Nắm được những yếu tố xác định, tính chất của các khối: chóp, trụ, cầu. cách tính các yếu tố của chúng;

  (3) Sau cùng mới giải những bài toán có tính chất tổng hợp (đề thi, bài tập ôn cuối năm);

  (4) Dành thời lớp biểu tập vẽ hình chính xác , trực quan.  PV: Trong một số kỳ thi Đại Học , nhiều bạn chỉ giỏi các môn Văn, giao tiếp mà không tự tin ở môn Toán nên đánh mất nhiều thời cơ ở khối D1. Thầy có nhận thức đưa ra lời khuyên khi ôn thi môn Toánđể có thể danh sách có nhẽ sẽ tự tin hơn khi lựa chọn một vài ngành, nghề thuộc khối D1 ?  TS Nguyễn Viết Đông: Khi thi khối D phải ôn đều cả 3 môn, khi không tự tin ở môn Toán mà chỉ tập trung môn Văn và thì sai lầm. danh sách thí sinh không tự tin ở môn Toán có hiểu biết là không tự tin ở những dạng toán khó. danh sách Không có nên quá lo lắng. Trong đội ngũ đề thi Đại Học , cao đẳng chỉ cần học lực trung bình, ôn tập cẩn thận, chúng ta có nhẽ sẽ dành được 5, 6 điểm môn Toán. Hãy lập kế hoạch ôn tập trình đồ cơ bản cho mỗi phần. Ôn một vài công thức và gia sư dạng toán căn bản cho kỹ. Sau khi đã nắm vững tri thức cơ bản hãy giải gia sư câu mức độ dễ và trung bình trong đề thi. không phải dành nhiều thời khóa biểu cho một vài câu khó.