Toàn quốc Giải phẫu chỉnh hàm, bước đột phá trong chỉnh hô móm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 18/1/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày trước khi nói đến móm hô, hầu hết mọi người nghĩ ngay đến việc thực hiện niềng răng. Tuy nhiên , biện pháp niềng răng không thể giải quyết triệt để tất cả mọi trường hợp móm hô.

  50% người Việt tiến hành niềng răng không đúng
  [​IMG]

  Kỹ thuật chỉnh hàm được coi là bước đột phá mới, đã đem lại công hiệu rất cao trong điều trị hô móm và dành được sự quan tâm của rất nhiều người.

  Theo TS.BS.Nguyễn Quang Tiến tại nha khoa Đăng Lưu TPHCM, lý do gây ra hô móm chính yếu do 3 nguyên nhân: hô do răng , hô do hàm hay cả hô vừa do răng vừa do hàm.

  Biện pháp niềng răng chỉ phù hợp với trường hợp hô do răng hoặc hô vừa do răng vừa do hàm. Còn hô móm do hàm thì phải giải phẫu chỉnh hình hàm mới đạt công hiệu tối đa. Hiện tại , 50% người Việt thực hiện niềng răng không đúng tuổi hoặc niềng răng sai chỉ định.

  “Nhiều trường hợp mổ chỉnh hình hô móm thì chỉ có số ít cần niềng răng lại để điều trị sai khớp cắn hoặc làm cho răng đều. 90% bệnh nhân không biết hô móm có khả năng giải phẫu điều trị một lần duy nhất mà không cần niềng răng.” Bác sĩ Tiến nói.
  phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu và bình phục nhanh chóng không ?

  Để thật chuẩn xác trong các thao tác trong giải phẫu, trước đó bác sĩ sẽ chụp 3 phim hàm của bệnh nhân với tỷ lệ chuẩn và cho lấy dấu bằng thạch cao. Sau đó, chứng cứ trên mẫu răng và phim chụp đó, bác sĩ sẽ tính toán thật chi tiết, cụ thể phương pháp điều trị.
  [​IMG]
  Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương hàm rồi đưa ra hoặc đẩy vào và nẹp lại bằng vít. Vì xương ít dây thần kinh nên bệnh nhân sẽ không đau hay sưng nhiều sau giải phẫu, chỉ cần ăn đồ ăn mềm trong giai đoạn từ 1 – 1, 5 tháng là đã hoàn toàn hồi phục.

  Đa số các bệnh nhân sau khi giải phẫu chỉnh hàm có khả năng về nhà luôn trong ngày.

  Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô móm tiên tiến đem lại công hiệu không chỉ về mặt điều trị mà còn là một bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ làm đẹp. Tuy nhiên , đây là một kỹ thuật khá rắc rối mà rất ít bác sĩ và bệnh viện có khả năng thực hiện hiệu quả.

  Nguồn: Giải phẫu chỉnh hàm, bước đột phá trong chỉnh hô móm