Giải thể công ty theo luật doanh nghiệp cần những hồ sơ gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thuctapseonx12, 13/8/16.

 1. thuctapseonx12

  thuctapseonx12 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giai the cong ty là việc doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh do đã đạt được những mục tiêu mà các thương nhân kinh doanh đã đặt ra hoặc bị giải thể theo quy định của pháp luật. Vậy các trường hợp và điều kiện giải thể doanh nghiệp được quy định ở đâu? Thủ tục như thế nào? Theo Điều 201 Luật doanh nghiệp 2015 có quy định:

  1. Doanh nghiệp bị giải thể trong các trường hợp sau đây:

  - Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
  - Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
  - Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  - Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

  2. Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài. Người quản lý có liên quan và doanh nghiệp quy định tại điểm d khoản 1 Điều này cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.”
  [​IMG]
  * Hồ sơ giải thể doanh nghiệp
  - Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp (theo mẫu);
  - Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp
  - sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội;
  - Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
  - Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn bản cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).
  - Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.
  - Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).
  - Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);
  - Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.
  Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, VPĐD.

  Để việc giải thể công ty được thực hiện nhanh chóng đơn giản bạn có thể đến với Tư Vấn Hương Lan địa chỉ chuyen cung cấp tư vấn các dịch vụ tư vấn giải thể công ty được giải quyêt nhanh gọn.Các dịch vụ khác tại công ty: thanh lap cong ty, giải thể doanh nghiệp, thay đổi tên công ty, thay doi giay phep kinh doanh, kế toán thuế, BHXH...