Toàn quốc Giảm Cân Hiệu Quả Khi Bạn Có Động Lực Cụ Thể

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 18/7/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  189
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xem Bước nhảy ngàn cân thuốc giảm cân từ thảo dược – cuộc thi chỉ dành cho thí sinh quá khổ – trên sóng VTV3 lúc 21 giờ 15 tối Chủ nhật, bạn sẽ thấy các thí sinh sẵn sàng thừa nhận mình “ham ăn” trên truyền hình. Sự dũng cảm của họ chính là biểu hiện của quyết tâm giảm cân.
  Trong cuộc thi, Thủy Tiên là gương mặt nổi bật với cân nặng tới 127kg. Chia sẻ về động lực của mình, Tiên cho biết: “Em yêu một bạn nhưng rồi bạn ấy bỏ em. Dù bạn ấy nói tránh nhưng em biết, bạn ấy chia tay vì em… quá mập”. Không muốn người thân phải xấu hổ, mọi người bàn tán về mình, Thủy Tiên đã quyết tâm giảm cân.

  Theo giáo sư Melinda Johnson, chuyên gia của Hội Dinh dưỡng Mỹ, ngoài việc tìm hiểu cách giảm cân hiệu quả, bạn nên trả lời một câu hỏi quan trọng: “Vì sao bạn muốn giảm cân?”. Có câu trả lời thỏa đáng nghĩa là bạn đã tự tạo động lực để thôi thúc bản thân theo đuổi đến cùng mục tiêu giảm cân.
  [​IMG]
  Nhà tâm lý người Anh, Richard Wiseman đã theo dõi hơn 5.000 người muốn đạt được một mục tiêu như giảm cân, bỏ hút thuốc… nhưng thấy chỉ có 10% đạt được quyết tâm. Nguyên nhân khiến đa số mọi người không đạt được kết quả mong muốn là do cách thiết lập mục tiêu chưa cụ thể.
  Theo đó, để giảm cân hiệu quả, bạn cần xây dựng nhiều mục tiêu nhỏ và cụ thể nhằm phục vụ trực tiếp cho mục đích giảm cân. Ví dụ: Tôi phải thuốc giảm cân hiệu quả nhanh đi bộ 30 phút mỗi ngày. Tôi phải ăn một bát rau mỗi bữa và giảm bớt 1/2 bát cơm, đặc biệt ăn ít vào buổi tối. Tôi phải sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ giảm cân… sao cho giảm bằng được 10% cân nặng trong vòng ba tháng.


  Động lực giảm cân là một phần quan trọng khi bạn muốn bước vào lộ trình giảm cân nào. Vì thế, nếu chưa giảm cân hiệu quả, bạn hãy xem lại rằng mình đã thật sự quyết tâm để giảm cân chưa và chấn chỉnh lại tinh thần nhằm thúc đẩy tiếp mục đích.