Toàn quốc Giám sát chặt ché các căn hộ cầm cố ngân hàng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 3/8/16.

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Member

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngân hàng (NH) Nhà nước TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các NH trên địa bàn giám sát chặt các dự án căn hộ đã thế chấp tại NH...

  >> Bán chung cư 69b thụy khuê giá gốc trực tiếp từ chủ đầu tư

  >> Thông tin chi tiết về chung cư xuân mai riverside 150 Thanh Bình - Hà Đông - Hà Nội

  Cao ốc An Thịnh và dự án chung cư An Cư (đường Thái Thuận, Q.2) là hai trong số những dự án căn hộ đang thế chấp nhà băng vừa được Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM công bố - Ảnh: QUANG ĐỊNH
  Cao ốc An Thịnh và dự án chung cư An Cư (đường Thái Thuận, Q.2) là hai trong số những căn hộ chung cư đang thế chấp nhà băng vừa được Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM công bố - Ảnh: QUANG ĐỊNH
  nhà băng (NH) Nhà nước TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các NH trên địa bàn giám sát chặt các dự án căn hộ đã thế chấp tại NH, thực hành đúng quy định pháp luật về thế chấp tài sản đảm bảo nợ vay, đăng ký tài sản thế chấp, xử lý tài sản thế chấp, đặc biệt đối với tài sản hình thành trong tương lai nhằm đảm bảo an toàn tín dụng, bảo đảm vốn vay dùng đúng mục đích.

  Theo NH Nhà nước, việc công khai dự án của CĐT đang thế chấp tại NH là một trong những biện pháp nhằm sáng tỏ thị trường BĐS cả nước, bảo vệ ích lợi của người tiêu dùng.


  Do vậy các NH cần những thông báo, giảng giải cho người tiêu dùng rõ việc công khai các căn hộ chung cư thế chấp, nhằm bảo đảm thông thoáng trong việc trao đổi, chuyển nhượng căn hộ chung cư trên thị trường, không gây tâm lý lo lắng, hoang mang, mếch lòng tin nơi người dân, khách có nhu cầu.

  Trước đó cuối tháng 7, TP.HCM đã công bố danh sách 77 dự án căn hộ Bất động sản nước nhà đang thế chấp NH. Con số này mới chỉ là các thông tin giai đoạn đầu của riêng Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM rà soát và biết được.

  Dự kiến tới đây TP sẽ tiếp tục rà soát các dự án nhà ở và sẽ phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị để cân nhắc và ban bố những dự án căn hộ chung cư có vấn đề khác.