Hồ Chí Minh Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akakavn, 24/5/16.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  128
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có không ít trường hợp đàn ông đi khám vô sinh và Nhận biết mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Và họ cũng cho đó là lý do chính gây vô sinh. Vậy bản tính giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường. Sự xoắn giãn này khiến cho một bên tinh hoàn bị chảy xệ, mà thường tinh hoàn bên trái bị với tỷ lệ chiếm trên 80% trường hợp.

  Mặc dù cho đến nay vẫn chưa rõ tác nhân gây giãn mạch thừng tinh, song qua nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy , một vài yếu tố như nhiệt độ ở bìu, sự trào ngược một số chất chuyển hóa từ thượng thận và thận vào tĩnh mạch, ứ đọng tĩnh mạch, do bẩm sinh cấu trúc của tĩnh mạch không thường nhật ,…

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có hiện tượng rõ ràng, tình trạng này chỉ được người bệnh có thể nhận biết khi thăm khám vì thấy đau tức ở vùng bìu, càng đau nặng khi đứng lâu, ngồi lâu hoặc vận động nhiều. Tham khảo:triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, nếu không được đưa ra cách chữa kịp thời, nó cũng có khả năng gây nên vô sinh do số lượng tinh trùng giảm, chất lượng tinh trùng kém. Cũng bởi, tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng có chất lượng nếu nhiệt độ ở bìu thấp hơn nhiệt độ thân thể từ 3- 4 độ C. Do đó, sự tăng nhiệt độ quá mức ở bìu sẽ khiến cho việc sản xuất này gặp nhiều trở lực .

  Ngược lại, ở nhiều nghiên cứu và thực tế khác lại cho biết , giãn tĩnh mạch thừng tinh không gây vô sinh vì trên thực tế, nhiều phái mạnh trung niên bị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3(Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhìn thấy hiện rõ ở da bìu khi đứng thẳng) vẫn có nhiều con. Thực tế cũng cho thấy nhiều người bị bệnh bị giãn tĩnh mạch tinh sau phẫu thuật đã cho vốn sức khỏe sinh sản : Với trường hợp số lượng và chất lượng tinh trùng giảm, có khoảng 70% tinh trùng được cải thiện.

  Tuy nhiên, không phải vì vậy mà đấng mày râu có khả năng chủ quan, bởi giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn là nguy cơ lớn gây vô sinh. Do đó, giữ ý thức trong đời sống sinh hoạt và tình dục hàng ngày lành mạnh, tần số cao khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất giúp nam giới phòng tránh bệnh và ngăn phòng ngừa nguy cơ vô sinh.