Giới đầu tư Việt Nam quan tâm bất động sản nước ngoài

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi anhhung01, 5/10/16.

 1. anhhung01

  anhhung01 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  71
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhà đầu tư Việt Nam “đổ” tiền vào mua bất động sản nước ngoài là câu chuyện không mới mẻ. Trước đó chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Hoàng Nguyên Đức (Bầu Đức) đã lấn sân thị trường BĐS Myanmar, Lào, Thái Lan, Nhật Bản và có những thành công nhất định. Năm 2013, vị doanh nhân này đã từng phát biểu rằng TTBĐS Việt Nam không còn là con gà đẻ trứng vàng và ông ưu tiên tập trung cho thị trường Myanmar…

  Mới đây, 3 siêu dự án tại Singapore là Wallich Residence, Leedon Residence và Sims Urban Oasis của Tập đoàn GuocoLand Limited (GuocoLand) chính thức được giới thiệu đến giới nhà giàu Việt Nam. Sự kiện thu hút không ít doanh nhân và chuyên gia trong ngành theo dõi thông tin dự án.
  [​IMG]  Malaysia cũng chào bán căn hộ cao cấp Star Residences Two tại Tp.HCM. Được biết có 11 khách hàng Việt Nam đã đăng ký giữ chỗ mua căn hộ này. Theo chủ đầu tư dự án, Malaysia là quốc gia có chính sách mua nhà cho người nước ngoài rất tốt. Không phân biệt quốc tịch, tôn giáo và giới tính, cá nhân hay doanh nghiệp mua BĐS tại đất nước này đều được hưởng quyền bình đẳng, đồng thời còn được rất nhiều ưu tiên khác về con cái, thẻ visa...

  Năm 2015, Công ty Landmark Holdings giới thiệu 4 dự án tại Australia đến thị trường Việt Nam: Lakeland (Pakenham), 33 North (North Melbourne), Lynch Street (Hawthorn) và dự án One Whitsundays (bãi biển Airlie, bang Queensland). Các sản phẩm này có giá từ 400.000 AUD đến 650.000 AUD. Dự kiến năm 2020 đơn vị này sẽ tiếp tục giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam một dự án khác tại Malaysia.

  Câu chuyện đầu tư BĐS nước ngoài của giới nhà giàu Việt Nam được nhắc nhiều ở thời điểm hiện tại bởi những yếu tố liên quan đến nền kinh tế, nhu cầu sở hữu, khả năng tài chính và vấn đề sinh lợi. Theo báo cáo Thịnh Vượng (Wealth Report 2016) mới nhất của Knight Frank, tại Việt Nam, số người thuộc tầng lớp siêu giàu với tài sản 30 triệu USD đã tăng 8% trong năm 2014 – 2015, từ 156 người lên 168 người. Và theo dự đoán tầng lớp này còn tăng 140% từ nay đến năm 2025. Mức tăng trưởng này được đánh giá là cao nhất thế giới.

  Ông Anson Tay, Giám đốc mảng thị trường kinh doanh Quốc tế PropNex Internationalchia sẻ: “Chúng tôi đã bắt đầu tìm hiểu về nhà đầu tư Việt Nam từ năm 2012 và đến giờ đã là thời điểm vàng để công bố các BĐS Singapore, Malaysia, Úc tại Việt Nam. Thời điểm vàng này được xác định dựa trên ba yếu tố chính: tích lũy thặng dư của người Việt đã nhiều hơn trong 5 năm trở lại đây nhờ nền kinh tế phát triển ổn định và chính sách mở cửa của Chính phủ; cơ cấu chuyển dịch của nhà đầu tư khi bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm thay thế cho sản phẩm BĐS trong nước và cuối cùng là việc mong muốn con cái được học tại các quốc gia phát triển”.

  Cùng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) nhấn mạnh, các dự án nước ngoài được giới nhà giàu Việt Nam đánh giá cao bởi môi trường sống và hệ thống giáo dục tốt.
  ->>>Xem thêm : mua bất động sản hà nội