Toàn quốc Giới khoa học đã công nhận hiệu quả của hạt chùm ngây?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 13/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ở Trung Mỹ hạt của cây Chùm Ngây được dùng để trị chứng táo bón, mụn cóc và giun sán; tại Saudi Arabia hạt chùm ngây được sử dụng điều trị tình trang đau bụng, ăn khó tiêu, tiểu đường và đau thắt ngang hông, nóng sốt, da bị sưng tấy;... Ở Việt Nam cây chùm ngây mới được dùng rộng rãi trong những năm gần đây tuy nhiên ít ai biết được lợi ích tuyệt vời của hạt chùm ngây.
  Sau đây, bài viết sẽ liệt kê một số nghiên cứu khoa học về hat chum ngay. Đa số các nghiên cứu này được thực hiện tại Ấn Độ, Philippines và Châu Phi.
  - Hoạt tính kháng nấm gây bệnh:
  Nghiên cứu tại Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinica, Đài Bắc cho biết dịch được chiết từ lá và hạt Chùm Ngây bằng ethanol có các hoạt tính chứa lợi ích diệt được nấm gây bệnh loại Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, Trichophyton rubrum và Trichophyton mentagrophytes.
  - Các hoạt tính chống co-giật, chống sưng và giúp lợi tiểu :
  Ở Trung Tâm Nghiên cứu Kỹ Thuật (CEMAT) tại Guatamala City, dịch trích bằng nước nóng của hoa, lá, rễ,vỏ thân và hạt Chùm Ngây đã được nghiên cứu về những hoạt tính dược học, thí nghiệm trên chuột. Nước trích từ hạt chùm ngây cho thấy tác động ức chế khá rõ sự co giật ở chuột gây ra bởi acetylcholine ở liều ED50= 65.6 mg/ml môi trường; tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg đòngp thời hoạt tính lợi tiểu cũng ở 1000 mg/kg.
  - Các chất gây đột biến genes từ hạt Chùm ngây rang chín :
  Trong hạt Chùm Ngây rang chín đã tìm thấy một số các hợp chất những chất khiến đột biến genes: Những chất quan trọng nhất trong hạt chùm ngây được xác định là 4 - hydroxyphenylacetonitri le; 4 (alpha Lrhamnosyloxy) phenylacetonitrile và 4 - hydroxyphenyl-acetamide.
  - Hoạt tính kháng sinh của hạt Chùm Ngây :
  Trong những hoạt chất trích từ hạt Chùm Ngây, 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate được chứng minh là mang hoạt tính kháng sinh mạnh nhất (trong hạt Chùm Ngây còn cung cấp benzyl isothiocyanate). 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate ức chế sự tăng trưởng của nhiều vi khuẩn và nấm gây bệnh.
  - Mang hạt Chùm ngây để lọc nước :
  Hạt Chùm Ngây có khả năng sử dụng làm chất kết tủa để làm trong nước bởi trong hạt có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên. Sử dụng hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đem lại kết quả rất khả quan. Cách lọc này đem tới có tác dụng ở những vùng nông thôn của những nước kém phát triển và được dùng khá rộng rãi tại Ấn độ.
  Qua những thí nghiệm trên, một phần nào đó chúng ta cũng thấy được lợi ích tuyệt vời của hạt chùm ngây đối với sức khỏe con người. Ngoài việc sử dụng lá chùm ngây, người tiêu dùng có thể săn hạt chùm ngây để bảo vệ sức khỏe.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/hat-chum-ngay/