Toàn quốc Gỗ muồng cánh dán việt nam có chắc không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lebinhanseo, 14/9/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Gỗ muồng đen bền bĩ, chắc chắn, vòng phát triển rõ, có lõi và giác phân biệt rõ rệt nên được xếp vào loại gỗ quí. gỗ muồng bị áp dụng trong những kết cấu chịu lực và vận chuyển nước, cốt cách trong xây cất, làm ván sàn và giao thông chuyển vận.
  [​IMG]
  Ở Tây Nguyên chúng ta nhân giống loài muồng đen (một vài địa điểm gọi là cây muồng vàng) một cách dễ dàng, đến lúc trồng trông đám cà phê với mục tiêu chắn gió và làm cây cao tầng che bóng mát. Ngoài mục đích nói trên cây cho gỗ quý hiếm, khối lượng cao, là biện pháp tối ưu để tạo ra đồ bàn ghế và đồ mỹ nghệ thay thế nguồn gỗ rừng ngày càng khan hãn hữu. Điều khác biệt muồng đen trồng đa số địa điểm trên Tây Nguyên, người ta bán gỗ muồng đen với giá rất tương thích.
  1. hình dạng sấy thô 20-40cm giá bán 3.9 triêu/m3 đến 6.5 triệu/m3 tùy theo quy cách dài hay ngắn
  2. dạng tròn vuong 20-40cm, cục bộ là lõi giá thị trường 7 triệu/m3 tới 10 triệu/m3 tùy dựa theo quy cách dài hay ngắn
  Muồng đen thuộc chi Muồng (Cassia) trong người dùng Vang (Caesalpiniaceae), bộ Đậu (Fabales), là một giống loài gỗ nhàng nhàng khi trưởng thành đạt đến cao 15-20m, chu vi thân 40–50 cm. bởi thân cây trưởng thành có phần gỗ ash nên đã có tên Muồng đen, và khoa học danh pháp là Cassia siamea (tên đồng nghĩa là Senna siamea), ở một số vùng người ta gọi cây muồng kim cương.
  Trên Tây Nguyên chủng loại này con người ta hay trồng đám cafe hoặc bờ ranh ma, làm cây che bóng mát, chắn gió cho cafe.
  Ngoài mục đích trên cây cho gỗ rất tốt, với giá thành rẻ, nhân giống thuận tiện, nên gỗ muồng rubi áp đặt sử dụng phong phú trong xây cất, làm sàn gỗ, đóng đồ mộc, làm bàn ghế giả cổ, tạc tượng, khắc tranh, làm cầu thang, và đồ mỹ nghệ…