Toàn quốc Hà Nội: Nhà trường tự ý gạch tên sinh viên khỏi lớp vì phụ huynh góp ý trên facebook?

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 27/8/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khóa : đọc tiếng anh là gì
  Sáng ngày 9/8 anh Cường đến nộp học phí cho con nhưng nhà trường không cho nộp và trả lời con anh chưa có trong danh sách lớp. Quá bực bội, anh Cường đã làm đơn vạch trần trường Ban Mai.
  Bố vạch mặt lên facebook, con chịu trận?
  Mới đây, anh Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội) đã gửi đơn vạch trần đến báo điện tử trí thức Trẻ về việc con gái anh là cháu Nguyễn Bảo Ngọc Trâm (học sinh lớp 4A6) bị nhà trường gạch khỏi danh sách lớp học không rõ nguyên nhân.
  Trưa ngày 11/8, thảo luận với tôi, anh Nguyễn Mạnh Cường bực tức nói: “Ngày 9/8 tôi có đến lớp cấp độ tiểu học Ban Mai tại khu đô thị Văn Quán - Hà Đông để nộp tiền học phí cho bé gái.
  nhưng mà, kế toán của trường thông báo là điều khiển Nhà trường không cho anh nộp học phí vì trong danh sách lớp hiện nay không có tên của bé chúng tôi. Điều đó có nghĩa là con chúng tôi đã bị loại ra khỏi danh sách lớp”.

  Anh Nguyễn Mạnh Cường trao đổi với nhà báo về vụ việc.
  Anh Nguyễn Mạnh Cường cũng cho biết thêm: “Cháu Ngọc Trâm theo học tại trường Ban Mai từ năm lớp 1, liên tiếp, không ngắt quãng. Trong quá trình học, con cũng không vi phạm bất kể kỷ luật nào, những thầy cô giảng dạy trực tiếp thì phân tích con đạt đòi hỏi.
  Từ trước đến hiện nay anh chưa từng khiến đơn xin chuyển trường cho con và học bạ của bé vẫn được lưu giữ tại trường Ban Mai. Điều chú trọng là trường chưa có thông báo bằng văn bản nào về việc chuyển con đến lớp khác và nguyên nhân tại sao”.

  Theo anh Cường, nên hành động trên của Nhà trường bắt nguồn từ việc anh thường xuyên góp ý bằng email, phone về các bất cập trong gia đình trường nhưng không đem lại thành quả tích cực.
  sau đó, anh Cường đã đưa các vấn đề như: những khoản thu chi thiếu minh bạch; ép buộc những con học thêm trái luật lệ...tại trường này lên nhóm facebook chung của những phụ huynh trường để thảo luận.
  Đơn tố cáo của anh Cường gửi đến TS
  Cũng theo anh Cường sẽ do việc làm trên nên phía trường Ban Mai School đã có hành động gạch tên con gái mình khỏi danh sách để trả thù anh.?
  Trong đơn thư tố giác, anh Cường cũng cho biết sự việc diễn ra là ngoài ý muốn, chính vì vậy anh đồng ý con gái mình không bị gây hại tâm lí trước đồng ý vô lí này của nhà trường.
  Nhà trường và cha mẹ không hợp nhất quan điểm
  Về nguyên do gạch tên bé Trâm khỏi danh sách giảng đường, trường Ban Mai đã có thông báo số 198/2016/THBM (do bà Phạm Thị Thu Phương, Phó hiệu trưởng, ký và đóng dấu) gửi đến gia đình anh Nguyễn Mạnh Cường nêu rõ lý do của sự việc như sau:
  Vì không nhận được sự phối hợp từ phía gia đình và không hợp nhất được với gia đình trong quan điểm giáo dục, theo đó nhà trường chưa thể buôn bán những chương trình giáo dục riêng tư của Ban Mai đến gia đình, gồm:
  Chương trình quốc tế, chương trình phát triển khả năng và nhân cách, chương trình thành tích cao và những dịch vụ gia tăng tại Ban Mai như: Dịch vụ tin tức liên hệ SMS, Dịch vụ ô tô, dịch vụ nảy sinh.
  Thông báo từ bà Phạm Thị Thu Phương gửi đến gia đình anh Cường.
  Trong thông báo cũng nêu cụ thể như sau: “Học sinh Nguyễn Bảo Ngọc Trâm được nhà trường bảo đảm kiến thức theo chuẩn của Bộ giáo dục và dạy học.
  Trong thời gian xảy ra những hoạt động của chương trình giáo dục riêng của Ban Mai, gia đình nên tự quản lý con, hoặc đề nghị nhà trường trợ giúp quản lý học sinh sinh viên tại thư viện bằng văn bản”.

  nổi bật, theo thông báo cũng khẳng định gia đình bằng lòng cho con ở nhà: “Chương trình tháng 8 nằm trong chương trình nổi bật của trường.
  vì vậy gia đình hài lòng cho con ở nhà. Con có thể tiếp tục đến trường khi chương trình của Bộ đào tạo và dạy học được triển khai từ ngày 5/9/2016”.
  Trường Ban Mai nơi bé Ngọc Trâm theo học.
  có liên quan với vấn đề em Nguyễn Bảo Ngọc Trâm – học sinh lớp 4A6 “bỗng dưng” không có tên trong danh sách lớp, bà Phạm Thị Thu Phương – Phó hiệu trưởng trường cấp độ tiểu học Ban Mai cho rằng.
  “Với mong muốn giúp cha mẹ hiểu thêm khái niệm giáo dục, hợp nhất sự kết hợp giữa trường và cha mẹ, Nhà trường đã nhiều lần gửi thư mời anh Cường tới làm ăn.
  nhưng mà, cha mẹ này liên tục chối từ. Điển hình là trong thời gian gần đây, Nhà trường đã 3 lần liên tiếp gửi thư mời nhưng cha mẹ này vẫn khước từ.
  “Trước hiện thực là giữa phụ huynh và Nhà trường chưa giải quyết được những bất đồng khái niệm trong việc dạy chương trật tự chọn cho học sinh sinh viên.
  vì thế, Nhà trường buộc chọn phương thức tạm dừng buôn bán chương trật tự chọn (chương trình này bắt đầu từ tháng 8) với em Ngọc Trâm vì không nhận được sự phối hợp từ phía gia đình. có thể tháng 8 em Ngọc Trâm không có tên trong danh sách lớp.”,
  bà Phương thông tin thêm.
  tôi luôn tiếp tục tin tức đến người đọc về sự vụ việc.