Toàn quốc Hai người cùng chịu một nỗi khổ nhưng số phận khác nhau

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi nhankiet93, 20/8/16.

 1. nhankiet93

  nhankiet93 New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hai người cùng chịu một nỗi khổ nhưng căn số khác nhau

  Cùng một nỗi khổ nhưng số khác nhau

  >> Xemt thêm : chia sẻ các bài kinh phật hay nhất từ các thiền sư hàng đầu trên cả nước

  Tại một thôn nhỏ ở Ấn Độ, có hai anh em sống rất khổ cực. Người mẹ tắt hơi từ khi cả hai còn nhỏ, người cha thì ngày ngày uống rượu, hút thuốc phiện, không quan hoài gì đến hai đứa con.

  Một thời gian sau, người cha vì tàng trữ thuốc phiện nên bị bắt vào tù. Sau khi cha vào tù, hai anh em phải đi bới rác để sống qua ngày. Ban đầu, họ chỉ nhặt đồ ăn thừa người khác vứt đi để ăn điểm tâm, về sau thì biết thu thập thêm phế liệu để bán.


  Mỗi khi bán phế liệu được tiền, người anh không đi ăn mà đều đem đi đánh bạc. Người em lại khôn cùng trọng số tiền không dễ gì kiếm được này, tiết kiệm từng đồng để nộp tiền đi học.

  Người anh thẳng băng ở sòng bạc nên bị nhiễm các thói xấu như rượu chè, đánh nhau, nghiện thuốc phiện, suốt ngày đi cùng một nhóm ăn trộm làm những việc xấu.

  Người em siêng năng học hành, ban ngày đến trường, tối lại đến quán ăn làm thêm, còn học cả viết văn.

  [​IMG]

  10 năm sau, người anh vì các tội danh như hút thuốc phiện, ăn cướp mà phải vào tù, trong khi người em trở nên tác giả nức tiếng.
  Có một nhà báo vào tù phỏng vấn người anh, hỏi rằng: “Anh cho rằng điều gì khiến anh bởi vậy tình trạng hiện nay?”

  Người anh nói một cách kiên cố: “thống khổ! Nỗi khổ cực suốt thời thơ từ như một tảng đá nặng đè trong lòng tôi, khiến tôi không ngóc đầu lên được”.

  Phỏng vấn xong người anh, nhà báo nối đi phỏng vấn người em trai. Nhà báo hỏi: “Anh trai anh nói cuộc sống đau khổ đã đẩy anh ấy vào con đường cầm tù. Vậy còn anh, anh nghĩ điều gì đã khiến anh đạt được thành công như ngày hôm nay?”

  Người em khẳng định: “Nỗi khổ đau thời thơ!”

  Nhà báo không hiểu, hỏi tiếp: “Hai người lớn lên cùng nhau từ nhỏ, cùng chịu khổ như nhau. vì sao anh trai anh trở nên tù túng, còn anh lại trở nên tác giả nổi danh?”

  Người em giải đáp:

  “Nỗi thống khổ suốt thời thơ từ như một tảng đá nặng đè lên chúng tôi. Khác nhau ở chỗ, anh tôi luôn giữ tảng đá đó trong lòng, thế nên anh ấy cảm thấy mình chẳng thể ngẩng lên nhìn bầu trời rộng ngoài kia. Còn tôi đã giẫm nát tảng đá này thành những mảnh nhỏ, cố kỉnh xếp thành các bậc thang đưa bản thân mình bước lên cao”.

  __((()))__

  >> Nguồn : http://kinhphatgiao.net/category/kinh-phat