Toàn quốc Hai tư thế điển hình của tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 1/6/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phật giáo là một tôn giáo duy nhất có ảnh hưởng lâu dài và khá liên tục đến toàn bộ châu Á. Do đó, việc để lại dấu ấn ở hầu hết trong đời sống sáng tạo nghệ thuật tượng hình điêu khắc. Hai hình ảnh Phật giáo thường được Phật tử thờ phụng và điêu khắc nhiều nhất là tượng Phật thích ca đẹptượng phật bà quan âm bằng đá. Quan âm bồ tát là hiện thân của đấng từ bi. Qua hình tượng quan âm bồ tát muốn nói lên tình thương chân thành tha thiết nhất trong con người .

  [​IMG]

  Về tôn tạo hình ảnh tượng quan âm, thông thường mà chúng ta thường thấy tượng quan âm ngồi tòa sen đá trắng lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng nổi lên rất cao, mắt Ngài nhìn xuống, tay trái bắt ấn cam lồ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, hình ảnh thường thấy hơn cả là tượng quan âm đứng trên toàn sen. Tay trái Ngài cầm bình nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi, nước này rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó làm mát mẻ, êm dịu đi mọi khổ đau của chúng sanh.

  Dù là tư thế đứng hay ngồi thì gương mặt mẹ Quan Âm cũng luôn nhân từ khiến cho Phật tử luôn cảm thấy ấm áp, an toàn và gần gũi.