Toàn quốc Hạn chế bệnh thường gặp ở trẻ bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 5/7/16.

 1. lequan01

  lequan01 Member

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để có thể hạn chế được các bệnh thường gặp ở trẻ bố mẹ cần có cách chăm sóc tốt và giúp con hình thành các thói quen, tăng cường sức đề kháng để hạn chế bệnh.


  Không phải bé nào cũng có được sức đề kháng tốt nhất ngay từ khi con còn nhỏ, nếu như bố mẹ luôn cố gắng đem lại mọi thứ hoàn hảo nhất cho trẻ thì có lẽ bé sẽ dễ bị ốm yếu thậm chí tái đi tái lại nhiều bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa. Vậy phải làm thế nào để hạn chế tình trạng bệnh thường gặp ở trẻ khi mà nhiều bậc phục huynh thường dùng đồ chơi cho bé để con ngoan ngoãn chơi trong nhà?

  [​IMG]
  Xe đẩy cho bé

  Đôi khi chỉ chú ý đến vấn đề dinh dưỡng mà quên mất rằng các con rất cần được ra ngoài vui chơi, hít thở không khí trong lành mỗi ngày ngay từ khi con còn nhỏ bằng xe đẩy trẻ em hoặc bằng nhiều cách khác nhau. Bố mẹ sẽ thấy được hiệu quả khi mà cho con ra ngoài chơi thường xuyên như vậy, không phải trẻ nào cũng có điều kiện được ra ngoài thường xuyên nên bố mẹ cần tạo mọi điều kiện để con được vui chơi nhiều hơn mỗi ngày.


  Chắn chắn khi các con được vui chơi nhiều hơn thì khả năng vận động, hấp thụ các chất dinh dưỡng và sẽ nhnah quen với điều kiện thời tiết hơn hẳn. Bản thân các bé thích nghi với môi trường nhanh nên nếu như bố mẹ tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với mọi thứ ngay từ nhỏ thì chắc chắn trẻ sẽ phát triển rất tốt. Bệnh của các bé dễ mắc phải một phần là do sức đề kháng của trẻ quá yếu phần khác là do bố mẹ lạm dụng thuốc kháng sinh. Điều trị không đúng cách sẽ gây hậu quả đáng tiếc và nhiều trẻ thường hay tái bệnh, những lần sau mắc bệnh nặng hơn lần trước.

  [​IMG]
  Xe lắc cho bé

  Với những trẻ lớn cần tạo điều kiện để trẻ được vui chơi cùng các món đồ chơi như xe lac cho be, xe đạp. Cho trẻ ra ngoài chơi cùng với những món đồ chơi vận động để con phát triển các kỹ năng cần thiết, khéo léo hơn trong cách xử lý các tình huống và cả giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn hẳn, ít ốm khi thời tiết chuyển mùa.