Toàn quốc Hành trình chiến thắng ung thư sau 8 năm ròng của cậu bé ở Thái Bình

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuanlinh0607, 11/5/16.

 1. tuanlinh0607

  tuanlinh0607 Member

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hành trình chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư máu của cậu bé Cao Phong sau 8 năm đã cho thấy hiệu quả của việc áp dụng phác đồ điều trị cập nhật của thế giới hiện đang được áp dụng ở nước ta.


  Sau 8 năm, một cậu bé tên Cao Phong ở Thái Bình đã được điều trị khỏi hoàn toàn bệnh ung thư máu. Clip phóng sự về câu chuyện của Cao Phong đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là phóng sự trong chương trình "Cuộc sống thường ngày" của VTV.

  Cao Phong năm nay 14 tuổi. Cậu được phát hiện mắc bệnh bạch cầu cấp dòng liên phô năm 4 tuổi với các triệu trứng điển hình như xuất huyết dưới da, nôn ra máu, hội chứng gan, lách hạch to. 10 năm qua, bố mẹ của Phong không thể nào quên cảm giác khủng khiếp lúc ấy với nỗi lo sợ tuột con khỏi vòng tay.


  Xem thêm: Bệnh ung thư máu có chữa được không?

  [​IMG]
  Nụ cười của Phong bên gia đình - (Ảnh cắt từ clip)

  Chị Phương Thảo chia sẻ: "Gia đình mình chỉ có nghĩ đến cái chết thôi. Cho cháu đi ra công viên chơi, mẹ cháu bế lên thì cháu nôn, máu tung tóe ra công viên. Gia đình lúc ấy hoảng sợ lắm, không nghĩ là cháu có thể sống đến ngày hôm nay. Lúc đến viện K, được sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ, sau nhiều lần xét nghiệm máu thì bệnh tình của cháu cũng dần có tiến triển hơn. Gia đình cũng bắt đầu ổn định tinh thần lại".

  Bác sĩ Phạm Thị Việt Hương, Khoa Nhi - Bệnh viện K cho biết: "Tất cả các cháu bị mắc bệnh bạch cầu cấp khi nhập viện đều được chúng tôi áp dụng phác đồ điều trị cập nhật nhất mà thế giới hiện nay đang ưa dùng, là phác đồ CCG 1991. Từ lúc đáp ứng hoàn toàn không bệnh thì cháu đã được 8 năm. Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều cháu đã ra viện được hơn 10 năm. Đây chính là minh chứng cho thành tựu Y học hiện địa đối với bệnh ung thư".

  [​IMG]
  Ngoài giờ học, Phong có thể phụ giúp bố mẹ những công việc nhà - (Ảnh cắt từ clip)

  Với việc áp dụng phác đồ điều trị tiên tiến hiện nay, những trường hợp khỏi bệnh như Cao Phong giờ không phải là hiếm, nhất là khi được phát hiện sớm thì kết quả càng khả quan. Khi điều trị tấn công, giai đoạn quan trọng để Phong khỏi bệnh hoàn toàn Phong cũng phải trải qua độc tính như thiếu máu, giảm tiểu cầu nhưng cậu bé đã đáp ứng tốt sau 2 tuần điều trị. Ngay cả hoàn thành quá trình điều trị xong, gia đình vẫn chưa dám tin con đã khỏi bệnh.

  [​IMG]
  Sức khỏe ổn định hoàn toàn, cậu bé có thể giúp bố mẹ cả những công việc nặng trong gia đình - (Ảnh cắt từ clip)

  "Thật ra, lúc ra viện gia đình cũng chưa tin, vì được bác sĩ cho ra viện thì cũng mừng lắm. Nhưng về nhà thấy con càng ngày càng khỏe mạnh hơn, đi khám lúc nào cũng thấy cháu ổn định nên gia đình cũng yên tâm", mẹ Phong chia sẻ.

  Khỏe mạnh bình thường, ngoài giờ đi học cầu bé còn phụ giúp bố mẹ những công việc nhà. Thoát hẳn cảnh nằm viện 6 năm nay, cũng là thời gian bố mẹ Phong ổn định tinh thần chú tâm làm việc ổn định cuộc sống.

  [​IMG]
  Chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư, giờ đây Cao Phong đã có thể đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa - (Ảnh cắt từ clip)

  Anh Tiến, bố của Phong nói thêm: "Mọi người cũng nói là cháu Phong may mắn. Nhưng Y học hiện nay đã khá phát triển nên nếu phát hiện bệnh sớm thì sẽ có khả năng chữa khỏi".

  Chữa khỏi ung thư không phải phép màu mà là thành công của Y học hiện đại. Với sự quyết tâm của gia đình, sự tận tâm của thầy thuốc, giờ Phong đã có thể yên tâm để phấn đấu cho một ngày mai tươi sáng.